#đặc sản

193 kết quả

Cây cam Vinh: SOS

Cây cam Vinh: SOS

(Baonghean.vn) - Thời kỳ “hoàng kim” cách đây dăm năm của cây cam, Nghệ An có gần 7.000 ha, tập trung ở các huyện Con Cuông, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn… Bây giờ, toàn tỉnh chỉ còn khoảng 1.650 ha cam; rất nhiều vườn cam đã bị chặt phá khi chưa hết tuổi khai thác.

Nông dân miền núi Nghệ An nhộn nhịp vào mùa hái măng

Nông dân miền núi Nghệ An nhộn nhịp vào mùa hái măng

(Baonghean.vn) - Mỗi mùa khai thác măng, các hộ dân ở các huyện miền núi Nghệ An có thể thu về hàng chục triệu nhờ sự chăm chỉ, chịu khó. Các sản phẩm từ măng sau sơ chế, phơi khô bằng nhiều cách, được thương lái săn đón thu mua tại chỗ.

Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

Khám phá loại cam đắt nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Không chỉ nổi tiếng trên mảnh đất xứ Nghệ, cam Xã Đoài còn được khách thập phương xếp vào loại “đệ nhất cam”. Dù giá bán đắt đỏ, mỗi quả có giá từ 60.000 - 80.000 đồng, cam Xã Đoài vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng, đặc biệt vào dịp cận Tết.

Nước mắm Cửa Lò.

Những thức quà hấp dẫn ở miền quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bên cạnh những điểm đến và món ăn hấp dẫn, du khách đến với Nghệ An còn có dịp mua những thứ quà tặng mang đậm bản sắc của miền “Gió Lào cát trắng”, đảm bảo khi đã thưởng thức sẽ mong có dịp trở lại vùng quê bên dòng Lam giang.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
1

Khởi sắc của miền Tây Nghệ An nhờ sóng internet

(Baonghean.vn) - Đến với bản làng miền Tây xứ Nghệ, niềm vui đã hiện hữu ở những đổi thay trong cuộc sống, lao động và học tập của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt là khi “cánh sóng” internet được cập nhật, vươn xa đến từng ngôi nhà nhỏ nơi lưng chừng núi lưng chừng đèo...
Nhớ vị tương Nam Đàn

Tiếng Nghệ: Nhớ vị tương Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Có những món ăn dân dã, thân thuộc mà chỉ nghe tên thôi đã thấy hương quê, tình quê dậy lên trong từng giác quan. Nào nhút Thanh Chương, nào tương Nam Đàn, nào cá trích biển Quỳnh, nào lươn đồng quê lúa… Người Nghệ dù đang sống trong lòng quê Nghệ, hay tha hương tứ xứ, chẳng thể kìm nổi nao lòng mỗi khi hoài niệm về lối xưa, nhà cũ, về chái bếp đơn sơ - nơi có bóng mẹ, bóng chị tảo tần khuya sớm, với những món ăn mộc mạc mà đằm địa thương nhớ suốt cuộc đời. 
Ảnh đại diện - ghép

Thương hiệu cho đặc sản Quế Phong

(Baonghean.vn) - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 06 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), nhiều sản phẩm đặc trưng của Quế Phong có sự tác động của KH&CN đã tìm được chỗ đứng trên thị trường, xuất khẩu ra nước ngoài...