Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ở Thanh Chương, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Ngày 22/6, các đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVI tại các địa phương.
* Đồng chí Nguyên Văn Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính tỉnh tiếp xúc cử tri xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. 
Đồng chí  Nguyễn Văn Thông giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền
Đồng chí Nguyễn Văn Thông giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Thông thông báo chương trình, nội dung sẽ được thảo luận, bàn bạc và quyết định tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVI; Báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND tỉnh. 
Cử tri đã nêu một số kiến nghị, đề xuất: Đề nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ về giá, giống lúa cho bà con sản xuất; kịp thời cấp xi măng để nhân dân làm đường nông thôn mới; vấn đề nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân khó khăn; Xử lý ô nhiễm môi trường do khai thác khoáng sản; Hỗ trợ thay mới đường điện cho nhân dân vì hiện nay ở một số xóm vẫn đang sử dụng đường dây trần, cột điện bằng gỗ, đe dọa đến tính mạng của người dân; Cần có kế hoạch sử dụng phòng khám khu vực đã ngừng hoạt động từ cuối năm 2014 đến nay, gây thất thoát, lãng phí tài sản của nhà nước; Cần có chế độ ưu đãi trong tuyển dụng đối với con em địa phương sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng; tăng thêm mức vốn vay hộ nghèo để nhân dân có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là tình hình về ma túy …
Ông Ngân Văn Soát đề xuất tỉnh cần kịp thời cấp xi măng cho nhân dân xây dựng đường giao thông nông thôn mới.
Ông Ngân Văn Soát đề xuất tỉnh kịp thời cấp xi măng cho nhân dân xây dựng đường giao thông nông thôn mới.
Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thông đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu các ý kiến, đề xuất còn lại để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. 
Trâm Anh
Đài Quỳ Hợp
* Đồng chí Trần Công Dương - Ủy viên BTV tỉnh uỷ, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Xuân,Quỳ Hợp.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBHĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XVI và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong 6tháng cuối năm 2015.
Cử tri xã Nghĩa Xuân phản ánh các ý kiến kiến nghị: cần có cơ chế chính sách hỗ trợ các mô hình kinh tế, việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Quan tâm trong việc duy tu bảo dưỡng các công trình thuỷ lợi, thủ tục hành chính còn phiền hà; cần hỗ trợ kinh phí hoạt động quốc phòng an ninh và chế độ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã. Việc cấp xi măng xây dựng NTM cần phải sớm và đúng thời điểm, tránh vào mùa vụ. Cần cấp phép khai thác cát sỏi để tạo điều kiện cho dân làm đường và xây dựng nhà ở. Điện sinh hoạt yếu, không dùng được...
Các vấn đề nêu tại buổi tiếp xúc, các ĐB HĐND tỉnh, huyện đã giải trình thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến gửi lên các kỳ họp trong thời gian tới.
Thanh Hợp
Đài Quỳ Hợp
* Ngày 21/6, đồng chí Trần Văn Mão - Uỷ viên Thường trực HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xuân Tường và xã Thanh Lương - huyện Thanh Chương.
Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình, thời gian dự kiến kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá XVI; kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XVIII; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của UBND tỉnh.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Đồng chí Trần Văn Mão giải trình một số thắc mắc của cử tri
Đồng chí Trần Văn Mão giải trình một số thắc mắc mà cử tri quan tâm
Tham gia buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã kiến nghị lên một số vấn đề như: việc giải quyết chế độ cho người có công vẫn còn nhiều bất cập; con em sau khi học xong các trường CĐ, ĐH không có việc làm; việc thu phí đường bộ cho xe máy ở các địa phương hiện nay có thực hiện nữa không, các xe chở cát từ bến khai thác cát trên địa bàn xã Xuân Tường gây mất vệ sinh môi trường, làm sụt lún, hư hỏng trục đường giao thông nội đồng. Công tác quản lý đất đai có nhiều điểm chưa hợp lý gây bức xúc trong nhân dân, công tác cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều thủ tục gây phiền hà cho người dân; bà con không xem được kênh truyền hình địa phương, nguồn điện sinh hoạt rất yếu không đáp ứng nhu cầu của người dân. 
Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của cử tri các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã và chính quyền địa phương đã trực tiếp giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại hứa sẽ tiếp thu và trình lên cấp có thẩm quyền giải quyết.
Thành Trung
Đài Thanh Chương

tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 20/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An khởi động xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 39; Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án 150 triệu USD; Thành Vinh rực rỡ cờ hoa chào mừng 60 năm thành lập... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

Huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh sửa đổi quy trình giải quyết kiến nghị cử tri, tăng trách nhiệm các sở, ngành

(Baonghean.vn) - Làm việc với Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, huyện Con Cuông kiến nghị tỉnh nghiên cứu sửa đổi quy trình tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri, bởi thực tiễn có nhiều nội dung tỉnh giao huyện thực hiện nhưng phải là thẩm quyền các sở, ngành cấp tỉnh mới làm được.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 19/9

(Baonghean.vn) - Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ các cấp ở Nghệ An; Mức thu và phương án thu học phí tại Nghệ An năm học 2023 - 2024; Tìm kiếm nam thanh niên ở huyện Nghĩa Đàn mất liên lạc 5 ngày qua... 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/9

(Baonghean.vn) - Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ 28; Tại Nghệ An, Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn; Sở Y tế công bố công tác cán bộ; Nghệ An quản lý chặt các điểm sạc pin tại khu chung cư...

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri tại huyện Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở khảo sát thực tế, trực tiếp trao đổi với cử tri và làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiến nghị địa phương chủ động đề xuất phương án với cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết dứt điểm các kiến nghị chính đáng của cử tri, nhân dân.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 17/9

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống; Ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP; Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

Xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tạo thêm nguồn lực cho Nghệ An phát triển

(Baonghean.vn) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho rằng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương, sự vào cuộc chủ động, quyết tâm cao của tỉnh Nghệ An sẽ có các giải pháp để huy động thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, sớm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá của cả nước.

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

Biến văn hoá thành 'sức mạnh mềm', góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Để phát huy bản lĩnh, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển của mảnh đất và con người xứ Nghệ, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho rằng, cần có nhiều hơn đề án cụ thể cho ngành văn hoá, cho chiến lược xây dựng con người Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 16/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay (16/9), Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Nghệ An đón nhận một sự kiện quan trọng. Đó là Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức quán triệt và triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và các anh hùng liệt sĩ tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 16/9, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng về dâng hương tại Di tích Quốc gia - Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Đô Lương).

Thường trực Ban Bí thư: Phải tạo được sự đồng thuận, nỗ lực trong hệ thống chính trị, người dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39

Thường trực Ban Bí thư: Phải tạo được sự đồng thuận, nỗ lực trong hệ thống chính trị, người dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 39

(Baonghean.vn) - Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, để Nghị quyết số 39 đi vào cuộc sống, đòi hỏi sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, chủ động, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả của các cấp ủy tổ chức Đảng, hệ thống chính trị của Nghệ An.

Đảng đoàn Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Nghệ An và Chính phủ để xây dựng cơ chế, chính sách mới cho tỉnh

Đảng đoàn Quốc hội sẽ phối hợp chặt chẽ với Nghệ An và Chính phủ để xây dựng cơ chế, chính sách mới cho tỉnh

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội khi đề cập đến việc thực hiện các nhiệm vụ của Quốc hội trong việc thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chính phủ thể hiện vai trò kiến tạo, đồng hành với Nghệ An trong thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Chính phủ thể hiện vai trò kiến tạo, đồng hành với Nghệ An trong thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị

(Baonghean.vn) - Đây là nhấn mạnh của đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ khi trình bày dự thảo Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 16/9, tại TP. Vinh, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 39 -NQ/TW, ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn, Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 15/9, trong chương trình công tác tại Nghệ An, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.