Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, chiều 14/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Cao Thị Hiền – Giám đốc Sở Nội vụ đã có cuộc tiếp xúc chuyên đề với cử tri ngành y tế, DS – KHHGĐ huyện Hưng Nguyên.


Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hưng Nguyên ảnh 1

                                 Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hưng Nguyên ảnh 2

Cử tri ngành y tế, DS - KHHGĐ huyện Hưng Nguyên thẳng thắn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình.
 

Tại cuộc tiếp xúc, đông đảo cử tri là cán bộ, nhân viên ngành y tế, DS – KHHGĐ huyện đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng và kiến nghị đề xuất liên quan đến chuyên môn lĩnh vực của ngành. Cử tri kiến nghị các cấp, các ngành liên quan nghiên cứu mô hình tổ chức y tế cấp huyện được chia tách 3 cơ quan: Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện và Bệnh viện đa khoa huyện như hiện nay là quá bất cập, gây lãng phí về bộ máy, chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ. Cần quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Bệnh viện đa khoa huyện; thu hút đội ngũ bác sỹ trẻ để giảm tải bền vững cho các tuyến trên.

 

Nhiều cử tri đề xuất cần đầu tư trang thiết bị, đội ngũ bác sỹ cho tuyến y tế cơ sở đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn quốc gia về y tế. Cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các cơ sở hành nghề y dược tư nhân. Liên quan đến lĩnh vực dân số, đề nghị thực hiện kinh phí đảm bảo hoạt động của ngành DS – KHHGĐ hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 52/2012/NQ – HĐND, ngày 13/7/2012 của HĐND tỉnh. Đề nghị sớm thực hiện chủ trương chuyển cán bộ chuyên trách DS – KHHGĐ về cho ngành y tế….


Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh, bà Cao Thị Hiền đã giải trình trực tiếp các vấn đề mà cử tri quan tâm; đồng thời hứa sẽ chuyển tải đầy đủ các kiến nghị, đề xuất của cử tri đến các cấp, các ngành tháo gỡ, giải quyết.

Minh Chi

Tin mới

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

Highlight Nhi đồng Nam Đàn - Nhi đồng Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Nhi đồng Nam Đàn được đánh giá là đội có chiến thuật và kỷ luật cao, nên khi đối đầu với Nhi đồng Nghĩa Đàn, các cầu thủ nhí của Quê Bác dành ưu thế hoàn toàn. Trận đấu diễn ra trên "nửa sân" và kết thúc với tỷ số 3-0 cho Nhi đồng Nam Đàn. 
Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

Người nuôi tôm Nghệ An sử dụng máy phát điện 'khủng' đối phó với mất điện

(Baonghean.vn) - Vào mùa Hè nắng nóng đòi hỏi hệ thống quạt nước hoạt động liên tục để cung cấp đủ ô xy trong ao tôm, do đó việc mất điện lưới liên tục khiến người nuôi tôm thấp thỏm lo âu. Chủ động phương án cứu tôm mỗi khi mất điện, có những chủ đầm đã phải sử dụng máy phát điện "khủng". 
Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.