Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri các địa phương

Thanh Toàn - Việt Hùng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 14/6, các địa biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại các địa phương trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

* Tại huyện Nghĩa Đàn, các đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT; bà Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn và bà Hà Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Hưng có đợt tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Lộc và Nghĩa Thọ.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri các địa phương ảnh 1

Cử tri xã Nghĩa Thọ- Nghĩa Đàn phát biểu tại cuộc tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh. Ảnh Minh Thái

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh với cử tri 2 xã Nghĩa Lộc và Nghĩa Thọ về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, của đại biểu trước, trong và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII. Mặc dù tình hình diễn biến của dịch Covid -19 vẫn còn phức tạp, nhưng các chỉ tiêu về kinh tế trên địa bàn của tỉnh vẫn đạt và vượt các chỉ tiêu.

Cử tri các xã Nghĩa Lộc và Nghĩa Thọ đã đề xuất các vấn đề như: Nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Nghĩa Lộc đi Nghĩa Khánh; cầu Đông Phú, đập Hòn Mát, đập bà Nhường; Việc cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp cho người dân hiện nay còn nhiều bất cập, chậm so với kế hoạch; đề nghị cấp thêm xi măng cho xã để xây dựng NTM tại các xóm; kiến nghị các cấp đẩy nhanh tiến độ cấp quyền sử dụng đất…

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri các địa phương ảnh 2

Đại biểu Hoàng Phú Hiền - Giám đốc Sở GTVT trả lời một số ý kiến cử tri và tiếp thu những kiến nghị chuyển các cấp ngành xem xét giải quyết. Ảnh Minh Thái

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Phú Hiền -Giám đốc Sở GTVT cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri 2 xã Nghĩa Lộc và Nghĩa Thọ, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri, đề xuất lên HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Minh Thái

* Cùng ngày, các vị Đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lê Thị Kim Chung – Chánh Văn phòng Hội LHPN tỉnh; Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc và các vị Đại biểu HĐND huyện khóa XX đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã của huyện Quỳnh Lưu.

Cử tri huyện Quỳnh Lưu có nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến các vấn đề như: Đề nghị huyện cân đối ngân sách để hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các hội đặc thù và cán bộ không chuyên trách ở địa phương; Bất cập trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Hiện nay chi phí sản xuất nông nghiệp tăng cao, nông dân không mấy mặn mà với đồng ruộng, vì vậy HĐND các cấp cần nghiên cứu có chính sách hỗ trợ cho nhân dân, nhằm hạn chế tình trạng bỏ hoang ruộng đất; Đề nghị cấp trên quan tâm vấn đề nước sạch và hệ thống đường giao thông nông thôn tại các địa phương.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri các địa phương ảnh 3

Toàn cảnh cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh Việt Hùng

Liên quan đến chế độ chính sách, nhiều cử tri cũng có ý kiến xung quanh vấn đề hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19 thời gian qua còn nhiều bất cập; Đề nghị cấp trên quan tâm chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ hỗ trợ cho các hộ nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng do trận lụt vào cuối năm 2021. Theo tiêu chí về xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2026, nhiều cử tri cũng băn khoăn vì tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn cao. Hiện nay, tình trạng rác thải sinh hoạt không có nơi tập kết, tiêu hủy, ảnh hưởng đến môi trường; Cần có chính sách hỗ trợ kinh phí xây dựng hạ tầng cho các làng nghề sản xuất muối…

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri các địa phương ảnh 4

Đại biểu Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Quỳnh Lưu. Ảnh Thanh Toàn

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Các vị đại biểu HĐND tỉnh cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền. Còn những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri lên các cấp ngành và HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.