Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) -Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh sắp tới, sáng ngày 6/7 các đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Anh Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường thông báo dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh sẽ được diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10/7), báo cáo nhanh những kết quả và tình hình phát triển KTXH, ANQP trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm. 

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường giải đáp một số ý kiến thắc mắc của cử tri
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường giải đáp một số ý kiến thắc mắc của cử tri

Tiếp đó, đại diện cử tri đã có các ý kiến kiến nghị đến đoàn đại biểu HĐND tỉnh với các nội dung như chế độ giải quyết chế độ chính sách cho thanh niên xung phong còn chậm; giải quyết nhanh các chế độ cho người có công với cách mạng đặc biệt là vấn đề về nhà ở. Cần ban hành chính sách hỗ trợ cho các hộ cận nghèo. Quan tâm đến đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Cơ chế hỗ trợ xi măng cho các địa phương phải đúng thời điểm và kịp thời.  Đề nghị HĐND tỉnh và HĐND huyện quan tâm và có sự chỉ đạo đối với ngành điện để tu sửa và nâng cao hệ thống lưới điện nông thôn. Cần chính sách hỗ trợ xây dựng các tuyến đường vào nhà máy than củi sạch tại xã Khai Sơn và nhà máy tinh bột sắn ở Hoa Sơn...

Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc
Cử tri có ý kiến tại buổi tiếp xúc

Trên cơ sở các ý kiến của của cử tri, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã giải trình một số thắc mắc mà cử tri đang quan tâm thuộc thẩm quyền và hứa sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri lên kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh để bàn các giải pháp thực hiện./.

                                   Lê Na- Hoa Thơm (Đài TT-TH Anh Sơn)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.