Đại biểu phải đem được tinh hoa xứ Nghệ cống hiến cho đất nước, quê hương

(Baonghean.vn) - Cử tri nêu ra ý kiến trên đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4 và HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thuộc đơn vị bầu cử số 20 tại hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử sáng 7/5 ở UBND huyện Hưng Nguyên.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII dự hội nghị.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh khóa XVII dự hội nghị.

Cử tri là cán bộ lãnh đạo cấp huyện, xã, các ban, ngành, đoàn thể huyện Hưng Nguyên và bí thư, khối trưởng, trưởng ban công tác mặt trận thị trấn Hưng Nguyên được nghe về tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác, thành tích của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Sau khi nghe chương trình trình hành động, cử tri thống nhất, đồng tình cao với những nội dung mà các ứng viên xác định trọng tâm thực hiện nếu trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Tuy nhiên, cử tri đặt vấn đề cần có cơ chế giám sát chương trình hành động của các ứng cử viên.

Ông Nguyễn Khoa, cử tri thị trấn Hưng Nguyên nêu ý kiến: “Nên lưu lại các chương trình hành động tại ủy ban MTTQ các cấp, khi các ứng cử viên trúng cử, cử tri chiểu theo đó để giám sát giữa lời nói và việc làm của các ứng cử viên”.

Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước trình bày chương trình hành động.
Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước trình bày chương trình hành động.
Ông Hoàng Văn Phí - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên, ứng cử viên HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 2 trình bày chương trình hành động.
Ông Hoàng Văn Phi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 20 trình bày chương trình hành động.

Bên cạnh đó, cử tri Khoa cũng nêu ý kiến về những tồn tại trong các các ngành giáo dục - đào tạo và y tế đối với các ứng cử viên. “Tôi đề nghị các vị đại biểu Quốc hội trúng cử nên có chính kiến của mình để Quốc hội có chương trình hành động cụ thể trên 2 lĩnh vực y tế và giáo dục”, ông Khoa bày tỏ.

Còn cử tri Bạch Hưng Lâm, thị trấn Hưng Nguyên đánh giá, cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử được tổ chức là bước đi rất dân chủ để cử tri nắm bắt thêm thông tin về các ứng cử viên, các ứng cử viên cũng nắm bắt thêm được tình hình thực tế tại địa phương ứng cử. Mặt khác, ông Lâm nêu ý kiến, Nghệ An giàu truyền thống hiếu học và có rất nhiều người tài và đã có những đóng góp cho hoạt động của Quốc hội.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu
Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 20 trình bày chương trình hành động.

Tuy nhiên, vẫn chưa thể hiện được nhiều chính kiến, quan điểm trên diễn đàn Quốc hội. Do đó, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhiệm kỳ mới nên khắc phục việc này. Cuối cùng, ông Lâm chia sẻ mong muốn với các ứng cử viên Quốc hội và HĐND tỉnh: “Mong các vị trúng cử đem được những tinh hoa của xứ Nghệ cống hiến cho Trung ương, đem được tinh hoa của mỗi quê hương cống hiến cho tỉnh nhà”.

Còn cử tri Nguyễn Trọng Tâm, cán bộ xã Hưng Tân đề xuất, các ứng cử viên nên có các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả liên kết 4 nhà trong nông nghiệp, tiêu thụ nông sản cho nông dân, tránh được mùa, mất giá và ngược lại; qua đó nâng cao mức sống cho người nông dân. Bên cạnh đó, thúc đẩy các biện pháp để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng các loại vật tư nông nghiệp…Tại hội nghi, cử tri cũng mong muốn, các đại biểu trúng cử có tiếng nói để phát triển huyện Hưng Nguyên, đẩy nhanh tiến độ xây dựng Khu di tích lịch sử Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ông Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV trình bày chương trình hành động.
Ông Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV trình bày chương trình hành động.
Cử tri xã Hưng Tân phát biểu ý kiến góp ý cho các ứng cử viên.
Cử tri Nguyễn Trọng Tâm, xã Hưng Tân góp ý cho các ứng cử viên.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND khóa XVII, ông Hồ Đức Phớc đã trả lời các ý kiến góp ý của cử tri và hứa tiếp thu bổ sung vào chương trình hành động, cũng như trao đổi với các ngành liên quan để giải quyết.

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 4 (TP Vinh và các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên) gồm các ông, bà: Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Trần Văn Mão - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Võ Thị Thanh Huyền  -Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Tư vấn phát triển, Sở KH& ĐT; Bùi Thị Hoa - cán bộ Sở Thông tin - Truyền thông Nghệ An; Đinh Thị Kiều Trinh - cán bộ Sở LĐTB&XH tỉnh.

Các ứng cử viên HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 thuộc đơn vị bầu cử số 20 (huyện Hưng Nguyên) gồm các ông, bà:  Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An; Hoàng Văn Phi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hưng Nguyên; Nguyễn Văn Hợi - chuyên viên Sở NN&PTNT Nghệ An; Dương Thị Ca - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên; Nguyễn Như Mai - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên.

Thành Duy

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.