Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Hội Nông dân

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, dự kiến khai mạc vào ngày 25/5 tới, sáng 24/4, tại Thành phố Vinh, đại biểu Quốc hội Nghệ An - ông Phạm Văn Tấn - Tỉnh ủy viên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc tiếp xúc chuyên đề với cán bộ, nhân viên Hội Nông dân tỉnh và cấp huyện.

Ông Phạm Văn Tấn thông báo chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII
Ông Phạm Văn Tấn thông báo chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Phạm Văn Tấn đã thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII. Tiếp đó, các cử tri đã thẳng thắn chuyển tải những tâm tư, tình cảm và những kiến nghị, đề xuất của giai cấp nông dân Nghệ An kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Nông dân Nghệ An băn khoăn việc đưa các luật vào cuộc sống còn chậm; mặt khác trong quá trình tổ chức thực hiện, có lúc, có nơi không nghiêm túc nên hiệu quả, hiệu lực của luật chưa cao.Công tác quản lý lao động phổ thông ở nước ngoài còn lỏng lẻo, tiềm ẩn nhiều vấn đề an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Cử tri kiến nghị Chính phủ có giải pháp giảm lãi suất cho các đối tượng nghèo, học sinh, sinh viên được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi một cách có hiệu quả (hiện tại lãi suất vay qua ngân hàng chính sách đang ở mức cao 7,8%/năm. Đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản xuất, đồng thời tăng cường giám sát chất lượng giống và vật tư nông nghiệp cung ứng cho nông dân; tăng cường các cơ chế, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho nông dân, ngư dân, hạn chế hỗ trợ thông qua các doanh nghiệp gây khó khăn cho người dân.

Quốc hội, Chính phủ cần xem xét lại việc dạy nghề cho nông dân nói chung và nông dân bị thu hồi đất nói riêng đảm bảo thiết thưc, hiệu quả, tránh tình trạng đào tạo nghề không đúng đối tượng và nhu cầu học nghề của nông dân. 

Đại diện Thường trực Hội Nông dân tỉnh tổng hợp báo cáo kiến nghị của cử tri đến với Quốc hội
Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tổng hợp báo cáo kiến nghị của cử tri
đến với Quốc hội
Đại diện Hội Nông dân Nghi Lộc phản ánh ý kiến tâm tư, nguyện vọng của nông dân đến Quốc hội
Đại diện Hội Nông dân Nghi Lộc phản ánh ý kiến tâm tư, nguyện vọng của nông dân đến Quốc hội

Ngoài các vấn đề nêu trên, cử tri nông dân cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và Nhà nước cần có biện pháp bảo vệ môi trường khu vực nông thôn; có cơ chế hỗ trợ về ngân sách cho các địa phương xây dựng NTM, nhất là các xã nghèo, khó khăn. Đồng thời đề nghị Nhà nước cần tăng cường quản lý, giám sát các công trình đầu tư  xây dựng về cơ sở hạ tầng, bởi thực tế có công trình xây dựng gần 5 năm vẫn còn dở dang, chất lượng công trình chưa được vào sử dụng đã hư hỏng...

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, đại biểu Phạm Văn Tấn cảm ơn những ý kiến trách nhiệm của đại diện giai cấp nông dân tỉnh nhà, đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để gửi đến Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương quan tâm giải quyết.

Mai Hoa

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.