Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, sáng nay 05/10, tại xã Diễn Lâm, (huyện Diễn Châu), đồng chí Phạm Văn Tấn - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã có cuộc tiếp xúc cử tri 3 xã Diễn Lâm, Diễn Yên và Diễn Đoài - huyện Diễn Châu.
 

Đồng chí Phạm Văn Tấn đã thông báo tóm tắt nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 13 sẽ được khai mạc vào ngày 22/10 tới. Đại diện cử tri 3 xã trên đã bày tỏ tâm tư nguyện vọng, phản ánh tình trạng giá cả đền bù trong giải phóng mặt bằng trục đường 48 chưa thỏa đáng; đề nghị cần có chính sách ưu đãi thâm niên giảng dạy đối với cán bộ, chuyện viên ở các phòng giáo dục đào tạo; Thu hút các sinh viên giỏi, khá sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng về làm việc tại địa phương. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Quản lý tốt giá điện. Kiểm soát giá cả thị trường, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng hóa kém chất lượng, đặc biệt là những mặt hàng nông sản có sử dụng các chất độc hại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu ảnh 1

                                      Cử tri xã Diễn Lâm đề đạt nguyện vọng.

Một số kiến nghị cần giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với các gia đình có công với cách mạng; miễn giảm học phí cho học sinh nghèo; nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ các cấp đoàn thể và lực lượng thanh niên xung phong tham gia trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Các cử tri cũng đề nghị xây dựng nhà máy nước sạch, nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn nhằm hạn chế ô nhiễm...


Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu ảnh 2

                            Đồng chí Phạm Văn Tấn trả lời các kiến nghị của cử tri.
 

Đồng chí Phạm Văn Tấn đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Còn các ý kiến đề nghị khác, Đoàn đại biểu quốc tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các bộ, ngành liên quan và có ý kiến tại kỳ họp quốc hội sắp tới ./.

Sỹ Minh

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.