Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu

(Baonghean.vn) -  Ngày 5/5 tại huyện Diễn Châu, các đại biểu Quốc hội: Phạm Văn Tấn - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và Phan Văn Quý đã về tiếp xúc cử tri tại huyện Diễn Châu. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện cử tri 11 xã  thuộc 2 cụm.

Buổi sáng các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri cụm 1  gồm các xã: Diễn Cát, Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Quảng, Diễn Thắng.

Tại Cụm 5 xã vùng Diễn Cát, cử tri 5 xã đã có 13 nhóm ý kiến phản ánh một số nội dung: về chế độ chính sách của thương bệnh binh, người có công vẫn chưa được giải quyết, chế độ cho cán bộ mặt trận, bí thư chi bộ cấp xóm chưa phù hợp, tăng chế độ chính sách đối với người được thưởng huân, huy chương; chế độ tuất, mai táng phí đối với người cao tuổi giải quyết không dứt điểm, kéo dài hàng năm trời. Việc chống tham nhũng chưa kiên quyết, việc xét xử các tội phạm tham nhũng có phần nương nhẹ và kéo dài làm mất lòng tin trong nhân dân. Chất lượng các công trình giao thông kém, làm chưa xong đã hỏng, ý thức chấp hành giao thông của người dân còn kém, việc xử lý của cảnh sát giao thông chưa nghiêm, còn xẩy ra tình trạng mãi lộ; tình trạng y đức ở các bệnh viện công xuống cấp, đòi tiền bồi dưỡng sau các ca mổ, đẻ, phẫu thuật ở các bệnh viện khá phổ biến.

Công tác hỗ trợ vốn xóa đói giảm nghèo cho hộ nghèo cần phải đổi mới, không nên dàn trải với số vốn ít, tác dụng thấp, vì vậy nên có lộ trình, tập trung vốn cho một số hộ, khi xóa xong những hộ nghèo này thì tiếp tục đầu tư cho những hộ nghèo khác. Nhà nước cần đầu tư nghiên cứu chủ động sản xuất giống lúa không nên phụ thuộc nhập khẩu giống từ nước ngoài. Đề nghị nhà nước đầu tư thêm ngân sách cho xây dựng nông thôn mới…

Đồng chí Phạm Văn Tấn trả lời cử tri Diễn Châu
Đồng chí Phạm Văn Tấn trả lời cử tri Diễn Châu
Đồng chí Phan Văn Quý báo cáo với cử tri
Đồng chí Phan Văn Quý báo cáo với cử tri
Cử tri xã Diễn Thịnh phát biểu kiến nghị
Cử tri xã Diễn Thịnh phát biểu kiến nghị

Buổi chiều các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại cụm 2 ở xã Diễn Tân, gồm các xã,  Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn An , Diễn Thọ, Diễn Lộc. Các cử tri  cụm 6 xã đã có 16 ý kiến phát biểu trực tiếp và 5 ý kiến gửi bằng văn bản kiến nghị đề xuất một số nội dung sau:  Chính phủ nên hạn chế nhập khẩu nông sản thực phẩm để giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi, sản xuất; Nhà nước quan tâm hơn về công tác giáo dục mầm non. Hiện tại Diễn Tân chưa có trường mầm non, các cháu đang phải học trong những ngôi nhà cũ của lò thuốc mầm, trên nền kho thuốc sâu ngày xưa. Cần phải cải cách giáo dục, đào tạo nghề cho phù hợp với thực tế phát triển của đất nước. Không nên đào tạo đại học tràn lan, chất lượng thấp, thất nghiệp lớn. Cần có quyết sách, lộ trình thay đổi sách giáo khoa phù hợp; Nguồn ngân sách chi thường xuyên cho các trường trung học cơ sở, tiểu học quá ít không đáp ứng nhu cầu thực tế. Đề nghị Quốc hội quan tâm, nghiên cứu tháo gỡ khó khăn cho các trường học. Thái độ tiếp công dân của một số công chức nhà nước còn thiếu khiêm tốn. Việc cấp quyền sử dụng đất còn chậm, kéo dài nhiều năm, nhiều hộ vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Một số người được hưởng chế độ thương binh không đúng sự thật;..

Đồng chí Phạm Văn Tấn đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri  11 xã, đồng thời giải trình một số ý kiến cử tri quan tâm, và tập hợp các ý kiến thuộc lĩnh vực vĩ mô để trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

                                                         Sỹ Minh

Tin mới

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?
Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.