Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Ngày 6/5 tại xã Nghi Lâm - huyện Nghi Lộc, các đại biểu Quốc hội: Phạm Văn Tấn - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An và Phan Văn Quý Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thái Bình Dương về tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc. Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo huyện Nghi Lộc, đại diện cử tri của xã Nghi Lâm.

Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo trước cử tri xã Nghi Lâm.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tấn đã thông báo chương trình nội dung kỳ họp quốc hội sắp tới. Các cử tri xã Nghi Lâm, đã có 11 nhóm ý kiến kiến nghị sau:  Vấn đề môi trường nông thôn ngày càng bị ô nhiễm bởi tác động của sự phát triển công nghệ, của hóa chất,…Tình trạng con em nông thôn phải vay vốn đi học nhưng khi ra trường lại không thể xin được việc làm, tăng thêm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Đề nghị Đảng, nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công cuộc phòng chống tham nhũng, xét xử nghiêm minh các vụ án tham nhũng để răn đe góp phần đẩy lùi tệ nạn tham nhũng; các công trình giao thông chất lượng kém, xe quá tải, quá khổ hoạt động với lưu lượng lớn làm hư hỏng đường, các công trình giao thông xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt tuyến đường 538 từ thị trấn Quán Hành đi Yên Thành đã xuống cấp nặng, trong lúc đó lưu lượng giao thông trên trục đường này ngày càng lớn, đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư mở rộng nâng cấp tuyến đường này.

Vấn đề về luật đất đai, một số điều không còn phù hợp cần được sửa đổi ban hành điều chỉnh sớm để đảm bảo công bằng cho mọi người nông dân có đất sản xuất. Nhóm vấn đề về các chế độ chính sách đối với thương binh, liệt sỹ, gia đình có công, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sỹ, huân huy chương được các cử tri chất vấn,  kiến nghị nhiều nhất. 

Cử tri xóm 8 xã Nghi Lâm phát biểu.
Đại diện cán bộ chính sách xã giải trình một số ý kiến của cử tri.
Quang cảnh cuộc tiếp xúc cử tri.

Lãi suất tiền gửi thì giảm mạnh nhưng lãi suất tiền vay cho sinh viên nghèo vẫn cao, đề nghị nhà nước xem xét điều chỉnh phù hợp hơn. Việc cho vay tiền sinh viên không nên hạn chế ở con em hộ nghèo vì ở nông thôn dù là hộ khá nhưng nếu có 2 con đi đại học là trở thành hộ nghèo và khi ra trường không xin được việc lại càng nghèo…

Đồng chí Phạm Văn Tấn ghi nhận các ý kiến của cử tri  xã Nghi Lâm, đồng thời giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, và tập hợp các ý kiến thuộc lĩnh vực vĩ mô để trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

                                                                     Sỹ Minh