Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, hôm nay 4/10, đồng chí Phạm Văn Tấn -  Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại  2 xã Nghi Mỹ và Nghi Thái - huyện Nghi Lộc.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc ảnh 1
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc ảnh 2

Đồng chí Phạm Văn Tấn báo cáo trước cử tri xã Nghi Thái

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phạm Văn Tấn đã thông báo tóm tắt dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 13, diễn ra vào ngày 22 tháng 10 sắp tới. Các cử tri xã Nghi Mỹ và xã Nghi Thái đã có nhiều ý kiến tâm huyết, phản ánh, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình: Chính phủ cần nghiên cứu bổ sung thêm biên chế cho UBND các xã, nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn xóm, chế độ phụ cấp của chi hội trưởng Chi hội người cao tuổi 150.000 là quá thấp, cựu giáo chức chưa được hưởng chế độ thâm niên; Quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và sinh viên mới ra trường; Quản lý tốt chất lượng giáo dục đào tạo.  Nhiều ý kiến cử tri cũng đề nghị giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với các gia đình có công với cách mạng; Đầu tư nâng cấp các trục đường giao thông và đường điện nông thôn đã xuống cấp; Đảm bảo quyền lợi cho các hội viên tham gia hợp tác xã; Cần ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã khó khăn để đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Cần có các giải pháp tích cực, hiệu quả trong đấu tranh phòng chống tham nhũng và quản lý tốt mạng internet…. Cần tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, đẩy lùi nạn buôn bán hàng giá, hàng lậu, hàng kém chất lượng, các mặt hàng thực phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn phải được xứ phạt thật nghiêm.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc ảnh 3

Đại biểu Quốc hội tiếp thu ý kiến cử tri xã Nghi Mỹ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Nghi Lộc ảnh 4

Cử tri đóng góp ý kiến

Một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của xã, của huyện được các đồng chí lãnh đạo xã, huyện trả lời giải thích làm rõ.
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tấn đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, tổng hợp các ý kiến chuyển đến các ngành liên quan và kiến nghị lên kỳ họp Quốc hội sắp tới ./.

Sỹ Minh

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.