Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, chiều nay (29/11), các đại biểu Quốc hội, gồm ông Trần Hữu Tuất – Phó Tư lệnh Quân khu IV; bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Nguyễn Minh Hồng – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ y học Việt Nam đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Nam Đàn ảnh 1

Bà Lê Thị Tám giải trình trực tiếp một số vấn đề cử tri quan tâm

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Nam Đàn ảnh 2

Ông Nguyễn Minh Hồng thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII 

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần xem xét việc sửa đổi Luật đất đai phải tính đến việc giao đất nông nghiệp sát thực tiễn hơn, khắc phục thực tế hiện nay số nhân khẩu sinh từ năm 1995 trở về sau không có đất sản xuất. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất ở cơ sở, tránh tình trạng lợi dụng để sử dụng sai mục đích; xem xét lại việc quy định việc luân chuyển vị trí công tác đối với chức danh địa chính và tài chính ở cấp xã theo Nghị định 158 là chưa phù hợp vì đây là 2 lĩnh vực mang tính chuyên môn, đặc thù, nếu luân chuyền 3 năm một lần thì những cán bộ không có chuyên môn rất khó đảm nhận để làm tốt. Chính phủ cũng cần có hạn định thời gian công nhận hộ nghèo để hộ nghèo tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo, nếu để như hiện nay thì có một số hộ không muốn thoát nghèo vì muốn hưởng chế độ, như ở xã Nam Giang có hộ đã có 12 năm hộ nghèo. Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cho trạm y tế xã, nâng cao năng lực khám và điều trị cho người bệnh, góp phần giảm áp lực quá tải cho tuyến trên. Có giải pháp để người tham gia BHYT được lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh, có như vậy mới đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHYT. Vấn đề được nhiều cử tri đề cập nữa là chính sách cho người có công, như nâng chế độ thờ phụng cho gia đình liệt sỹ, xây lăng mộ cho Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng khi mất; quan tâm để người bị ảnh hưởng chất độc da cam sớm được hưởng chế độ..Các vấn đề về chính sách cho xây dựng NTM, hỗ trợ giống cây, con cho nông dân; chế độ cho cán bộ cơ sở... cũng được nhiều cử tri đề cập và kiến nghị.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Nam Đàn ảnh 3

Cử tri bày tỏ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị với đại biểu Quốc hội

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các vị đại biểu Quốc hội, bà Lê Thị Tám đã giải trình một số vấn đề cử tri đề cập, phản ánh. Đồng thời tiếp thu các ý kiến đề xuất với Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và các vấn đề không thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Minh Chi

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.