Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Lam Sơn (Đô Lương)

(Baonghean) - Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII, sáng 27/9, bà Vi Thị Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam Nghệ An, đại biểu Quốc hội khoá XIII đã về tiếp xúc cử tri xã Lam Sơn (Đô Lương).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Vi Thị Hương đã thông qua dự kiến nội dung  chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII, đồng thời dành phần lớn thời gian để nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Nhìn chung, các ý kiến của cử tri đều rất phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời nêu lên một số ý kiến gồm: Tình hình giá cả tăng cao trong lúc giá bán các sản phẩm nông nghiệp lại thấp, đề nghị Nhà nước có các cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân. Tình hình hệ thống điện xuống cấp làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Các cử tri cũng mong muốn Nhà nước cần có những chế độ giải quyết cho những người tham gia quân đội chiến đấu nay trở về nhưng mất hết các giấy tờ liên quan; bất cập trong chế độ ưu đãi giữa người tham gia thanh nên xung phong và người tham gia quân đội; tiền lương giáo viên hợp đồng còn thấp, giáo viên nghỉ hưu sau năm 1994 đến trước năm 2008 không được hưởng phụ cấp thâm niên; công tác đào tạo còn tràn lan, không chú trọng đến giải quyết việc làm sau đào tạo; đề nghị Nhà nước có các cơ chế chính sách về việc làm và đất ở cho lao động vùng nông thôn, vùng khó khăn…

Bà Vi Thị Hương đã lần lượt giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận, tổng hợp các ý kiến để trình Quốc hội trong kỳ họp tới.

Sỹ Bắc (Đài Đô Lương)

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.