Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn)

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình công tác, sáng 27/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An gồm: ông Trần Văn Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Hải - Giáo viên trường Tiểu học Kỳ Tân huyện Tân Kỳ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hồng (huyện Nghĩa Đàn).

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn) ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII và việc thực hiện nhiệm vụ năm 2012 của đại biểu Quốc hội, đã có 12 ý kiến với 28 vấn đề cử tri kiến nghị, đề xuất, đó là: Tình trạng thu hồi đất nông trường giao cho các dự án chưa hợp lý; cần quan tâm đầu tư hệ thống giao thông cho nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa để tránh bị cô lập trong mùa mưa, lũ; cơ chế, chính sách đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học chưa đáp ứng yêu cầu phổ cập giáo dục phổ thông. Chất lượng các công trình như trụ sở làm việc, trạm y tế, đường giao thông, mạng lưới điện sinh hoạt xuống cấp, các thủ tục hành chính còn rườm rà, gây phiền hà cho nhân dân; quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ cấp xóm, cấp xã; chính sách về bình đằng giới. Đặc biệt, cử tri kiến nghị cần làm rõ các tập đoàn kinh tế, các dự án, các công trình thủy điện kém hiệu quả, gây ảnh hưởng đến môi trường và kinh tế- xã hội.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn) ảnh 2

Ông Trần Văn Hằng tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri quan tâm

Sau khi nghe những kiến nghị, nguyện vọng của cử tri xã Nghĩa Hồng, ông Trần Văn Hằng ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp thẳng thắn, trách nhiệm của cử tri với Quốc hội. Đồng thời trực tiếp giải trình một số vấn đề liên quan thuộc thẩm quyền, chức năng giám sát việc thực hiện các vấn đề kinh tế - xã hội của Quốc hội. Đồng thời đề nghị chính quyền xã Nghĩa Hồng cũng như huyện Nghĩa Đàn cần phải có các giải pháp giải quyết cho nhân dân trong thời sớm nhất.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn) ảnh 3

Cử tri xã Nghĩa Hồng bày tỏ tâm tư nguyện vọng với ĐBQH

Thanh Lê

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.