Đại biểu Quốc hội TXCT tại Nghi Lộc, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh

(Baonghean.vn) - Tiếp tục chương trình tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII, sáng 3/12, tại huyện Nghi Lộc, các đồng chí: Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó ban Nội chính Trung ương; Phạm Văn Tấn - Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An có buổi tiếp xúc cử tri  xã Nghi Vạn. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nghi Vạn có 12 ý kiến với 30 vấn đề bày tỏ với đại biểu Quốc hội, đa số ý kiến phấn khởi về kết quả của kỳ họp, đồng thời cũng đã nêu lên các ý kiến mà cử tri của xã còn nhiều băn khoăn: Về sản xuất nông nghiệp giá phân bón cao, giá lúa lại thấp, mỗi sào lúa sau khi trừ chi phí chí lãi đươc 10 kg lúa/ sào. Tình trạng phân bón giả, kém chất lượng chưa được kiểm soát, xử lý. Công tác đền bù đất nông nghiệp chưa công bằng, cần có chính sách báo hiểm nông nghiệp để bảo hộ nông dân khi thiên tai, dịch bệnh. Công tác giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, người mất giấy tờ gốc không thể làm được chế độ, trong lúc đó các trường hợp làm giả để hướng chế độ còn nhiều. Các ngành cần có giải pháp siết chặt quy trình thẩm định đối tượng được hưởng chế độ chính sách để tránh sai sót; đối với người cao tuổi, chế độ khen thưởng huân huy chương còn chậm...

Đồng Chí Phan Đình Trạc
Đồng chí Phan Đình Trạc trả lời các kiến nghị của cử tri 
Cử tri Nghi Vạn kiến nghị
Cử tri kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội

 Đảng và Nhà nước cần đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng và xử lý nghiêm hơn nữa đối với những cán bộ lợi dụng chức quyền để tham ô, tham nhũng và làm lãng phí tiền của của nhân dân; chính sách đầu tư công chưa được giám sát gây lãng phí tốn kém; giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, CĐ, ĐH; tình trạng tiêu cực trong tuyển dụng công chức còn phổ biến, sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn; nên có chính sách bảo hiểm nông nghiệp, để bảo hộ nông dân khi mùa màng mất mát, thiên tai dịch bệnh; các văn bản của Đảng nhà nước triển khai đến với dân chậm..

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các cử tri xã Nghi Vạn, thay mặt đoàn, đồng chí Phan Đình Trạc đã giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri kiến nghị, đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất còn lại để phán ánh với các cơ quan chức năng và tiếp tục trình lên Quốc hội.

Sỹ Minh

(Baonghean.vn) - Cũng trong sáng 3/12, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Hội - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII trước hơn 250 cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Hội nhấn mạnh: sau hơn một tháng làm việc tích cực và đầy trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp. Đồng chí cũng giành khá nhiều thời gian thông báo những phân tích, đánh giá sâu sắc, khách quan, toàn diện của Quốc hội tại kỳ họp về những mặt tích cực và những hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện từng mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2013; xác định nguyên nhân chủ quan, khách quan, kết quả công tác điều hành của Chính phủ, các ngành, các cấp để từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho năm 2014 và những năm tiếp theo, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và tăng cường quốc phòng - an ninh, cải cách tư pháp, mở rộng quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế. 

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hội
Đồng chí Nguyễn Sỹ Hội thông báo kết quả kỳ họp Quốc hội
Các đại biểu nghe thông báo kết quả ký họp thứ 6
Các đại biểu nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 6

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Sỹ Hội đã thông báo kết quả giám sát các vấn đề kinh tế - xã hội và việc giải quyết kiến nghị của cử tri của Quốc hội; hoạt động chất vấn tại kỳ họp; xem xét thông qua 8 luật, trong đó có những luật quan trọng như Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Đấu thầu, Luật Thi đua – Khen thưởng (sửa đổi), Luật Việc làm...; đồng thời cho ý kiến 10 đạo luật. Quốc hội đã xem xét, bầu bổ sung một số chức danh các cơ quan của Quốc hội, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm, miễn nhiệm một số thành viên Chính phủ và xem xét, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

 Minh Chi

Tin mới

Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.