Đại biểu Triều Tiên tới Hàn Quốc thị sát điểm tổ chức hòa nhạc

Theo Vũ Hoàng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Một đoàn đại biểu Triều Tiên hôm nay đến Hàn Quốc kiểm tra việc chuẩn bị cho các màn biểu diễn của họ vào tháng tới tại Olympic Mùa đông.
Đại biểu Triều Tiên tới Hàn Quốc thị sát điểm tổ chức hòa nhạc ảnh 1

Xe chở đoàn đại biểu Triều Tiên đến Seoul. Ảnh: Yonhap.

Đoàn đại biểu gồm 7 người do cô Hyon Song-wol, trưởng dàn nhạc Samjiyon của Triều Tiên, dẫn đầu, Yonhap dẫn lời các quan chức chính phủ Hàn Quốc cho hay. Hyon được cho là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất tại Triều Tiên. Cô cũng là nhóm trưởng nhóm nhạc Moranbong do nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thành lập và đích thân tuyển mộ thành viên.

Đoàn đại biểu băng qua biên giới liên Triều tại đường Gyeongui. Chuyến thị sát của họ sẽ kéo dài hai ngày. Đây là đoàn đại biểu Triều Tiên đầu tiên tới Hàn Quốc kể từ khi ông Moon Jae-in nhậm chức tổng thống hồi tháng 5 năm ngoái.

Một số quan chức Hàn Quốc đã chào đón đoàn Triều Tiên tại văn phòng hải quan, nhập cư và kiểm dịch tại ga Dorasan, cách đường biên giới không xa về phía nam.

Đại biểu Triều Tiên tới Hàn Quốc thị sát điểm tổ chức hòa nhạc ảnh 2

Hyon Song-wol, trưởng dàn nhạc Samjiyon của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

Đoàn Triều Tiên sẽ tới Gangneung, cách Seoul 260 km, vào cuối ngày hôm nay và trở về vào ngày mai. Họ có kế hoạch tiến hành kiểm tra sân khấu, hệ thống âm thanh cùng các điều kiện khác trước khi biểu diễn vào tháng tới, đồng thời thảo luận về lịch làm việc cũng như các chương trình liên quan.

Gangneung, đoàn đại biểu Triều Tiên có thể sẽ tham quan Trung tâm Nghệ thuật Gangneung.

Triều Tiên đã đồng ý tham dự Thế vận hội Mùa đông từ ngày 9 - 25/2 và Thế vận hội dành cho người khuyết tật bắt đầu từ ngày 9/3 tại PyeongChang và Gangneung, Hàn Quốc. Bình Nhưỡng dự định cử một nhóm biểu diễn nghệ thuật gồm 140 thành viên tới tham dự các buổi hòa nhạc, trình diễn nghệ thuật ở Seoul và Gangneung.

tin mới

Châu Âu sẽ phải lo cho chính mình hơn là viện trợ cho Ukraine

Châu Âu sẽ phải lo cho chính mình hơn là viện trợ cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Châu Âu đã nhận ra rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân” của Mỹ nữa. Do đó, bây giờ so với việc viện trợ cho Ukraine, họ phải tính toán kỹ xem phải làm gì với khả năng phòng thủ của mình. Trong tương lai, chi 2% GDP cho an ninh chung, liệu có đủ?

Bản tin quốc tế: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất cứ kẻ thù nào

Bản tin quốc tế: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất cứ kẻ thù nào

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế hôm nay gồm những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine sẵn sàng hỗ trợ Mỹ trong cuộc chiến chống lại bất kỳ kẻ thù nào; IDF tăng cường không kích các mục tiêu Hezbollah; Tình báo Iraq bắt giữ 2 thủ lĩnh của IS; Tình hình nhân đạo ở Gaza đang “cực kỳ nguy hiểm”...

Vì sao nông dân biểu tình trên khắp Liên minh châu Âu?

Vì sao nông dân biểu tình trên khắp Liên minh châu Âu?

(Baonghean.vn) - Mỗi quốc gia thành viên Liên minh châu Âu phải đối diện với những vấn đề mang tính đặc thù, song phong trào biểu tình lan rộng khắp châu lục đã phản ánh một thông điệp chung: Nông dân không thể chịu nổi gánh nặng của các chính sách kinh tế và khí hậu.

Bản tin quốc tế: NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tiêm kích F-16

Bản tin quốc tế: NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng tiêm kích F-16

(Baonghean.vn) - Người đứng đầu NATO lập luận rằng Ukraine có quyền tự vệ trước “hành vi gây hấn” của Nga, bao gồm cả việc “tấn công các mục tiêu quân sự hợp pháp của Nga bên ngoài Ukraine”. Ông Stoltenberg không nêu rõ khi nào chính quyền Kiev thực sự có thể nhận được các tiêm kích như đã hứa.

NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng F-16

NATO cho phép Ukraine tấn công Nga bằng F-16

(Baonghean.vn) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố sau khi Ukraine nhận được máy bay chiến đấu F-16, nước này sẽ được tự do sử dụng chúng để tấn công các mục tiêu quân sự bên trong lãnh thổ Nga.

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO

(Baonghean.vn) - Phòng không Nga vừa bắn hạ nhiều đạn pháo và máy bay không người lái của Ukraine; Tổng thống Biden chỉ trích phát biểu của ông Trump về NATO; Con trai út ông Hun Sen được bầu làm phó thủ tướng Campuchia; Mỹ bình luận về món quà Tổng thống Putin tặng ông Kim Jong-un...

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

Hai năm xung đột, Nga và Ukraine được và mất những gì?

(Baonghean.vn) - Cột mốc 2 năm cuộc xung đột Ukraine sẽ là ngày mang tính biểu tượng, bởi ngay trước thềm Nga đã chính thức giành quyền kiểm soát hoàn toàn Avdeevka. Tuy nhiên, hầu như không có lý do gì để sớm ăn mừng. Để lấn át được đối phương, mỗi bên cần có một chiến lược hoàn hảo.