Đại cử tri Texas thà từ chức, quyết không bầu Trump

Thành viên Đại cử tri đoàn thuộc đảng Cộng hòa của bang Texas Art Sisneros nói rằng, ông thà từ chức còn hơn bỏ phiếu cho Donald Trump.

Phát biểu trên tờ Politico trước đó, ông Sisneros nói rằng lương tâm ông dằn vặt dữ dội, khi nghĩ đến việc có bỏ phiếu cho Donald Trump ngày 19/12 tới đây hay không.

Đại cử tri Texas thà từ chức, quyết không bầu Trump
Tổng thống đắc cử Donald Trump

Trong một bài viết đăng tải trên trang blog cá nhân của mình, ông Sisneros nói chức năng chính của hệ thống Đại cử tri đoàn đã bị ‘tha hóa’ và ‘sụp đổ’. Sisneros cũng lập luận, Donald Trump không phải là người thích hợp cho vai trò Tổng thống Mỹ.

“Nếu ông Trump không đủ tư cách, vai trò của tôi với tư cách là một đại cử tri bỏ lá phiếu theo lương tâm của mình, thì cả về mặt đạo đức lẫn lịch sử, tôi không thể và sẽ không bỏ phiếu cho Donald Trump làm Tổng thống” – ông Sisneros viết.

Ông Sisneros cũng cho biết là ông sẽ từ chức để không phải bỏ phiếu cho ông Trump.

Mới đây, CNN cho biết, ông Donald Trump đã thắng 16 phiếu đại cử tri tại bang Michigan.

Tổng số phiếu đại cử tri mà ông Trump giành được là 306 phiếu, trong khi bà Hillary Clinton chỉ giành được có 232 phiếu. Tuy nhiên, nếu tính tổng số phiếu phổ thông, bà Hillary lại có nhiều hơn ông Trump tới hơn 2 triệu phiếu.

Ngay sau khi ông Trump thắng cử, nhiều người đã kêu gọi các đại cử tri ‘bất trung’, không bỏ phiếu cho ông Trump. Hiện tại, có 2 đại cử tri đảng Cộng hòa và 6 đại cử tri đảng Dân chủ tuyên bố không bỏ phiếu cho ông Trump.

Tuy nhiên, ông Trump hơn bà Clinton tới 74 phiếu đại cử tri, nên 8 phiếu của cử tri ‘bất trung’ này được cho là sẽ không thay đổi thực tế ông Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2017.

Theo Vietnamnet.vn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.