Đại học Y Hà Nội có 17 thủ khoa cùng đạt 29,5 điểm

Do điểm thi cao hơn hẳn năm 2012 nên dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành của trường đều tăng.

Thí sinh dự thi ĐH năm 2013

Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho hay, trường đã chính thức công bố điểm thi và kết quả có đến 17 thủ khoa cùng đạt 29,5 điểm. Trong số này, thủ khoa Lê Xuân Hoàng (Thanh Hóa) cũng chính là thủ khoa của Trường ĐH Thủy lợi.

Điểm thi cao hơn hẳn năm 2012 nên dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành đào tạo của trường đều tăng. Riêng ngành bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt, điểm chuẩn sẽ tăng thêm 1-2 điểm so với năm 2012.

Năm 2012, điểm chuẩn ngành bác sĩ đa khoa của trường là 26 điểm, ngành bác sĩ răng hàm mặt 24 điểm. Như vậy, dự kiến điểm chuẩn vào trường ở ngành bác sĩ đa khoa năm nay ít nhất sẽ là 27 điểm và ngành bác sĩ răng hàm mặt ít nhất cũng là 25 điểm./.

Theo vov.vn - L.T

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.