Đại hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi khóa V

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP Vinh đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ V ( 2014 – 2019).
 
Ông Đậu Quang Hải nhận nhiệm vụ Chủ tịch hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP Vinh nhiệm kỳ mới
 
Thay mặt Ban chủ nhiệm, ông Phan Khuyên-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP Vinh báo cáo hoạt động nhiệm kỳ IV – (2008 – 2014): Nhiệm kỳ qua, tổng các nguồn thu trong 5 năm trên 2 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương 17%, huy động trong dân đạt 38%, 45% là từ các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Về hoạt động bảo trợ: Hội đã chuyển đổi sử dụng trên 350 chiếc xe lăn, cấp mới gần 200 chiếc cho người khuyết tật. Trong 5 năm đã khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 3500 lượt người với số tiền trên 300 triệu đồng... Đây là hoạt động trọng tâm của Hội, nhằm hỗ trợ và góp phần cùng Nhà nước thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi là một bộ phận trong cộng đồng dân cư chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn, giúp họ tự tin, vươn lên trong cuộc sống. 
 
Sau phần báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ, Hội tiến hành bầu Ban Chấp hành mới và ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2014- 2019, với 37 thành viên. Nhiệm kỳ V này, ông Đậu Quang Hải, nguyên phó chủ tịch thường trực thành hội được Bầu vào Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Bảo trợ người khuyết tật và mồ côi TP Vinh.
 
Dịp này, hội đã khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ qua.
 
Tin,ảnh: Phạm Ngân