Đại hội Công đoàn Giáo dục Hưng Nguyên Khóa XXIV - Nhiệm kỳ 2012 -2017

(Baonghean.vn) - Sáng nay 19/10, Công đoàn Giáo dục huyện Hưng Nguyên tiến hành Đại hội Khóa XXIV  - Nhiệm kỳ 2012 – 2017.

 

Tham dự có đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện uỷ, UBND huyện và trên 120 đại biểu đại diện cho 57 tổ chức Công đoàn và 1.381 đoàn viên công đoàn giáo dục trong toàn huyện.


Đại hội Công đoàn Giáo dục Hưng Nguyên Khóa XXIV - Nhiệm kỳ 2012 -2017 ảnh 1

                                                         Quang cảnh đại hội.
 

Công đoàn Giáo dục huyện Hưng Nguyên trong nhiệm kỳ qua đã có những bước phát triển vượt bậc: 5 năm liên tục là đơn vị vững mạnh xuất sắc của huyện và tỉnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục của huyện, khẳng định được vị thế của tổ chức công đoàn trong toàn ngành giáo dục và xã hội.

Đến nay Công đoàn giáo dục huyện đã có 57 tổ chức và 1.381 đoàn viên, trong đó lực lượng lao động nữ chiếm 88,9 %, có nhiều hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ viên chức lao động tích cực học tập nâng cao nhận về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương, nhiệm vụ chính trị của ngành để từ đó nâng cao bản lĩnh lập trường chính trị, có chí tiến thủ, có ý thức phấn đấu cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Năm học 2011 - 2012 có 96 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 03 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 112 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Hoạt động công đoàn huyện có nhiều nội dung phong phú, đoàn viên tham gia tích cực các cuộc vận động: “Phong trào thi đua hai tốt”, “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo’’.

 

Nhiệm kỳ qua, Công Đoàn Giáo dục Hưng Nguyên đã được Liên đoàn Lao động tỉnh công nhận là đơn vị Công đoàn vững mạnh xuất sắc 5 năm liên tục. Năm 2008, 2010 được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua. Năm 2011, 2012 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.

 

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH khoá mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Lê Lương Nam

Tin mới

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, người lao động

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc thảo luận kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh cho biết: Tổ chức Công đoàn sẽ dành 500 tỷ đồng chăm lo Tết Quý Mão 2023.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại.