Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Quỳnh Lưu Khóa XXVI, nhiệm kỳ 2012 - 2017

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25/10, tại Nhà khách huyện đã diễn ra Đại hội Công đoàn Giáo dục huyện Quỳnh Lưu khóa XXVI, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Tử Phương – UV.BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thị Linh Nhâm - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Nghệ An.

Toàn cảnh đại hội

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2007 - 2012 khóa XXV đã nêu bật những thành tích của Công đoàn Giáo dục Quỳnh Lưu trong nhiệm kỳ qua: Công đoàn Giáo dục Quỳnh Lưu có 870 đồng chí đạt 2 giỏi cấp huyện, 368 đồng chí được suy tôn và được công nhận nữ 2 giỏi cấp tỉnh, 18 đồng chí được suy tôn nữ 2 giỏi cấp Trung ương; có 80 sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 4 của Tỉnh, 3 đề tài đạt giải thưởng khoa học sáng tạo của Tỉnh. Toàn ngành đã quyên góp ủng hộ quĩ "Mái ấm Công đoàn” được 177,6 triệu đồng, Quỹ ủng hộ các hoạt động tình nghĩa là: 935 triệu, Quỹ ủng hộ người nghèo 1,2 tỷ đồng, Quỹ chất độc da cam là 539 triệu đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em: 836,2 triệu, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa là 1,5 tỷ đồng, Quỹ ủng hộ nạn nhân Nhật Bản là 336 triệu đồng; Tổng số tiền hoạt động tình nghĩa, từ thiện của 193 Công đoàn cơ sở đạt gần 2,2 tỷ đồng.  Hàng năm, trên 80 % công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh xuất sắc, trên 85% đoàn viên công đoàn xuất sắc và tích cực.

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Giáo dục huyện Quỳnh Lưu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trọng xây dựng ngành giáo dục Quỳnh Lưu ngày càng vững mạnh và đứng trong tốp đầu của giáo dục tỉnh Nghệ An.
 
Công đoàn Giáo dục huyện Quỳnh Lưu 5 năm liền được tặng Cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ Tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam; được CĐGD Việt Nam, UBND Tỉnh, UBMTTQ Tỉnh, LĐLĐ Tỉnh, CĐ ngành tặng nhiều nhiều bằng khen, giấy khen.
 
Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH khoá mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Vân Đình

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.