Đại hội Công đoàn Ngành Giao thông - Vận tải Nghệ An Khóa 8 - Nhiệm kỳ 2012-2017

(Baonghean.vn) – Hôm nay 22/11, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nghệ An tổ chức Đại hội khóa 8, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Tham dự có 121 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 4 nghìn công nhân viên chức lao động trong toàn ngành.

Đại hội Công đoàn Ngành Giao thông - Vận tải Nghệ An Khóa 8 - Nhiệm kỳ 2012-2017 ảnh 1

Toàn cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Giao thông vận tải trực tiếp quản lý 19 đơn vị Công đoàn cơ sở. Trong đó, có 3 Công đoàn cơ sở là đơn vị hành chính sự nghiệp và 16 đơn vị Công đoàn cơ sở là doanh nghiệp ngoài quốc doanh. So với đầu nhiệm kỳ, tăng thêm 4 Công đoàn cơ sở và số lượng công nhân viên chức lao động tăng 154%. Mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong ngành còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của một bộ phận không nhỏ công nhân lao động, nhưng Công đoàn ngành Giao thông vận tải Nghệ An đã nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống và thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động. Thu nhập bình quân lao động năm 2012 ước đạt 3,5 triệu đồng/ người/tháng. Công đoàn ngành đã phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức 3 đoàn kiểm tra thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại 18 đơn vị.
 
Ngoài ra, công đoàn ngành GTVT cũng đã vận động công nhân viên chức lao động trong toàn ngành đóng góp trên 800 triệu đồng Quỹ “Mái ấm Công đoàn” và quỹ “Vì công nhân lao động nghèo”; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đổi mới tổ chức và nâng cao chất lượng tổ chức Công đoàn. Qua đó, đã góp phần  thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành lần thứ 7 và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT đề ra. Trong 5 năm qua, Công đoàn ngành liên tục đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua.
 
Nhiệm kỳ mới, Công đoàn ngành GTVT đề ra khẩu hiệu hành động: “Đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động Công đoàn với mục tiêu vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động-Vì sự phát triển của ngành GTVT Nghệ An”.  Đại hội đã bầu ra BCH mới gồm 19 người.

Công Sáng

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…