Đại hội đại biểu Hội BTNKT và trẻ mồ côi TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Sáng 23/7, Hội bảo trợ Người khuyết tật (NKT) và trẻ mồ côi TX Hoàng Mai đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kỳ 2014 – 2019. 

Thị xã Hoàng Mai có 1913 người khuyết tật và 56 trẻ mồ côi. Phần lớn các gia đình NKT và trẻ mồ côi rất khó khăn và thuộc diện hộ nghèo. Họ rất cần được sự bảo trợ của xã hội để tiếp thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập với cộng đồng để từng bước tự lập, tự chủ cuộc sống, sinh hoạt. Thời gian qua, Hội đã quan tâm tư vấn về kiến thức, kỹ năng chăm sóc NKT, tư vấn về chính sách pháp luật, học nghề, tạo việc làm cho NKT; phối hợp với gia đình, dòng họ chăm sóc, nuôi dưỡng NKT và trẻ mồ côi. Đến nay, toàn thị xã đã có 1.324 đối tượng là NKT và trẻ mồ côi đang được hưởng chế độ 202 của Bộ Lao động TB&XH.

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã bầu ra 9 người trong Ban chấp hành Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi TX Hoàng Mai, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An đã trao tặng 10 suất quà cho 10 đối tượng NKT và trẻ mồ côi, mỗi phần quà bao gồm quà và 500 ngàn đồng tiền mặt; Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi TX Hoàng Mai tặng 11 suất quà cho 11 đối tượng là NKT và trẻ mồ côi, mỗi phần quà 500 ngàn đồng tiền mặt./.

Thúy Nga

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.