Đại hội đại biểu Hội Đông Y tỉnh Nghệ An khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, Hội Đông Y tỉnh Nghệ An tiến hành Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Về dự Đại hội có dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương hội Đông y Việt Nam; Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.900 hội viên của hội.

Đại hội tiến hành kiểm điểm các nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ 2010-2015, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.
Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2010-2015, Hội Đông y Nghệ An đã làm tốt việc thừa kế, phát huy, phát triển đông y, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kiến thức chuyên môn và quản lý cho đội ngũ cán bộ hội viên; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học; củng cố và phát triển hệ thống phòng chẩn trị các cấp hội và phòng khám tư nhân, đảm nhận được một phần khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Dược sĩ Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khai mạc Đại hội.
Dược sĩ Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khai mạc Đại hội.

Tính đến nay, Hội đã có một phòng chẩn trị và một trung tâm thừa kế cấp tỉnh, 10 phòng chẩn trị cấp huyện, 250 tổ chẩn trị cấp xã và trên 250 phòng chẩn trị tư nhân. 5 năm qua, các cấp hội đã khám và điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân; khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 10.000 lượt bệnh nhân.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Đông y tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng hội trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ mạnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ sức khỏe nhân dân; Chỉ đạo cấp cơ sở thành lập hệ thống hội cấp xã, chi hội lồng ghép; tuyên truyền vận động những người hành nghề Đông y tự nguyện tham gia hội, vận động nhân dân trồng và bảo vệ cây con làm thuốc; tăng cường việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại; góp phần cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh mong rằng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinh phát huy tốt lợi thế, tăng cường công tác phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn vì sức khỏe người bệnh.trong nhiệm kỳ mới Hội Đông y tỉnh sẽ có bước phát triển mới, góp phần xứng đáng vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị trong nhiệm kỳ mới Hội Đông y tỉnh sẽ có bước phát triển mới, góp phần xứng đáng vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh biểu dương những kết quả mà Hội đông y tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp hội đông y tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; tập trung xây dựng và củng cố mạng lưới hội viên cả về số lượng và chất lượng, áp dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong ngành y tế, trong tỉnh và các tỉnh bạn; nỗ lực nâng cao vai trò Hội Đông y Nghệ An trở thành nòng cốt trong việc phát triển đông y ở Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Huân chương Lao Động Hạng Nhì của Chủ tịch Nước cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam
Dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông Y Việt Nam trao cờ thi đua cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Khóa XII ra mắt và nhận nhiệm vụ.
Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Nghệ An khóa XII ra mắt đại hội và nhận nhiệm vụ.

Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu 32 người tham gia vào Ban Chấp hành Hội Đông Y tỉnh khóa mới. Dịp này, tập thể Hội Đông y tỉnh Nghệ An đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua cho Hội Đông y tỉnh và bằng khen cho 3 tập thể và 6 các nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Hội.

  

Thanh Sơn

tin mới

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.