Đại hội đại biểu Hội Đông Y tỉnh Nghệ An khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, Hội Đông Y tỉnh Nghệ An tiến hành Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Về dự Đại hội có dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương hội Đông y Việt Nam; Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 150 đại biểu đại diện cho hơn 1.900 hội viên của hội.

Đại hội tiến hành kiểm điểm các nội dung hoạt động trong nhiệm kỳ 2010-2015, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.
Quang cảnh Đại hội.

Nhiệm kỳ 2010-2015, Hội Đông y Nghệ An đã làm tốt việc thừa kế, phát huy, phát triển đông y, bảo tồn di sản văn hóa dân tộc; tăng cường bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao kiến thức chuyên môn và quản lý cho đội ngũ cán bộ hội viên; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác nghiên cứu khoa học; củng cố và phát triển hệ thống phòng chẩn trị các cấp hội và phòng khám tư nhân, đảm nhận được một phần khám chữa bệnh cho nhân dân, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Dược sĩ Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khai mạc Đại hội.
Dược sĩ Hoàng Văn Hảo, Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh khai mạc Đại hội.

Tính đến nay, Hội đã có một phòng chẩn trị và một trung tâm thừa kế cấp tỉnh, 10 phòng chẩn trị cấp huyện, 250 tổ chẩn trị cấp xã và trên 250 phòng chẩn trị tư nhân. 5 năm qua, các cấp hội đã khám và điều trị cho gần 5 triệu lượt bệnh nhân; khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 10.000 lượt bệnh nhân.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Hội Đông y tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng hội trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp đủ mạnh, đáp ứng nhu cầu phục vụ sức khỏe nhân dân; Chỉ đạo cấp cơ sở thành lập hệ thống hội cấp xã, chi hội lồng ghép; tuyên truyền vận động những người hành nghề Đông y tự nguyện tham gia hội, vận động nhân dân trồng và bảo vệ cây con làm thuốc; tăng cường việc khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại; góp phần cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh mong rằng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinh phát huy tốt lợi thế, tăng cường công tác phối hợp với các bệnh viện trên địa bàn vì sức khỏe người bệnh.trong nhiệm kỳ mới Hội Đông y tỉnh sẽ có bước phát triển mới, góp phần xứng đáng vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đề nghị trong nhiệm kỳ mới Hội Đông y tỉnh sẽ có bước phát triển mới, góp phần xứng đáng vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh biểu dương những kết quả mà Hội đông y tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp hội đông y tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương Hội Đông y Việt Nam; tập trung xây dựng và củng cố mạng lưới hội viên cả về số lượng và chất lượng, áp dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh; tăng cường công tác phối hợp, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các đơn vị trong ngành y tế, trong tỉnh và các tỉnh bạn; nỗ lực nâng cao vai trò Hội Đông y Nghệ An trở thành nòng cốt trong việc phát triển đông y ở Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Huân chương Lao Động Hạng Nhì của Chủ tịch Nước cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Thừa ủy quyền, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam
Dược sĩ Phạm Hinh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông Y Việt Nam trao cờ thi đua cho Hội Đông y tỉnh Nghệ An.
Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Khóa XII ra mắt và nhận nhiệm vụ.
Ban Chấp hành Hội Đông y tỉnh Nghệ An khóa XII ra mắt đại hội và nhận nhiệm vụ.

Đại hội đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu 32 người tham gia vào Ban Chấp hành Hội Đông Y tỉnh khóa mới. Dịp này, tập thể Hội Đông y tỉnh Nghệ An đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã trao tặng cờ thi đua cho Hội Đông y tỉnh và bằng khen cho 3 tập thể và 6 các nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển Hội.

  

Thanh Sơn

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Nghỉ học

Các trường học vùng cao Nghệ An chủ động giải pháp 'gọi' học trò trở lại lớp sau Tết

(Baonghean.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài gần 2 tuần, học sinh Nghệ An nói riêng đã trở lại trường học để bắt đầu học kỳ mới. Thời điểm này, việc duy trì nề nếp học tập cũng đã được các nhà trường quan tâm, hạn chế cao nhất tình trạng học sinh bỏ học nhất là ở vùng cao.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….