Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018

(Baonghean.vn) - Sáng nay 15/4, tại TP Vinh, Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018 đã chính thức diễn ra. 

Về dự Đại hội có PGS.TS Trung tướng Nguyễn Thế Lực – Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/ dioxin Việt Nam; đại diện Bộ Tư Lệnh Quân khu 4; Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Tĩnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018 ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Thế Lực – Phó Chủ tịch Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam /dioxin phát biểu tại đại hội

Tỉnh Nghệ An có khoảng hơn 30 ngàn người bị nhiễm chất độc hóa học, trong đó, có hơn 16.500 người là nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Ngày 26/9/2006, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An được thành lập. Trong nhiệm kỳ hoạt động đầu tiên, Hội đã thực hiện tốt tôn chỉ, nhiệm vụ: Công tác vận động, tuyên truyền về tác hại của chất độc hóa học được 20/20 hội cấp huyện, thành, thị triển khai đã tạo được sự đồng cảm, chia sẻ của mọi tầng lớp nhân dân; Hội đã kết nạp được 13.700 hội viên; Kết quả vận động từ năm 2006 đến tháng 12/2012 đạt 10 tỷ đồng, từ đó hỗ trợ làm 167 nhà, 172 suất vốn sản xuất chăn nuôi, trao 56 suất học học bổng, 1.732 suất quà tết, 1.251 suất quà nhân ngày Thương binh Liệt sỹ cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Qua 7 năm hoạt động, tỉnh Hội và các cấp hội cơ sở đã được TƯ Hội, UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh tặng nhiều bằng khen.
 
Tại Đại hội, đã có nhiều ý kiến tham gia đóng góp để Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong nhiệm kỳ 2. Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013- 2018, nêu rõ: Nhiệm vụ của hội gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Hội tập trung củng cố tổ chức hội ở 20 huyện, thành, thị; tăng cường vận động, kết nạp hội viên; Tuyên truyền vận động, ủng hộ, giúp đỡ được nhiều nạn nhân, góp phần nâng cao đời sống, tích cực tham gia cùng Trung ương Hội đấu tranh đòi Mỹ phải có trách nhiệm với nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Hội cần hoàn thiện tổ chức ở cấp xã, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại, hậu quả của chất độc da cam/dioxin đến các cấp ngành và toàn thể xã hội, nhất là ở vùng sâu xa để mọi người hiểu rõ, cảm thông chia sẻ nhiều hơn với các nạn nhân; làm tốt hơn công tác chính sách, xã hội hóa để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân một cách chính xác, kịp thời; Nâng cao chất lượng hoạt động hội, xây dựng các mô hình và nhân rộng các điển hình để đưa việc ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trở thành phong trào; Tích cực ủng hộ cuộc đấu tranh công lý đòi 37 công ty hóa chất của Mỹ thực hiện bồi thường cho các nạn nhân.

Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Nghệ An lần thứ 2, nhiệm kỳ 2013-2018 ảnh 3

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen năm 2012 cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nghệ An. Tại Đại hội, Hội cũng đã phát đi thư kêu gọi cùng chia sẻ nỗi đau nạn nhân chất độc da cam/dioxin tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước./.

Thành Chung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.