Đại hội Đảng bộ Công ty Thủy điện Bản Vẽ nhiệm kỳ 2015-2020

(Baonghean.vn) - Sáng 10/6, Đảng bộ Công ty Thủy điện Bản Vẽ tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Tùng- Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

Các đại biểu tham dự đại hội
Các đại biểu tham dự đại hội

Đảng bộ Công ty Thủy điện Bản Vẽ có 8 chi bộ với 73 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ  đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động trong công tác, nâng cao chât lượng tham mưu, đặc biệt là tham gia các chủ trương, cơ chế, chính sách, chương trình, đề án cho UBND tỉnh về nhiệm vụ phát triển ngành Điện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Đồng chí Trần Quốc Toản- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc công ty khai mạc đại hội
Đồng chí Trần Quốc Toản- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc công ty khai mạc đại hội

Đảng bộ tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng, quản lý dự án, vận hành nhà máy thủy điện Bản Vẽ. Tổ chức vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả, tham gia chào giá điện theo thị trường phát điện cạnh tranh, sản lượng phát điện hàng năm đều vượt mức kế hoạch Tập đoàn điện lực, Tổng công ty phát điện 1 giao, vượt công suất thiết kế.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty trình bày báo cáo chính trị
Đồng chí Nguyễn Văn Thành- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty trình bày báo cáo chính trị

Trong đó, sản lượng điện năm 2011, sản lượng điện hơn 1,1 tỷ Kwh/435 triệu Kwh đạt 253%; năm 2012, sản lượng điện gần 1,3 tỷ Kwh/656 triệu Kwh đạt 200%; năm 2013, sản lượng điện hơn 1,220 tỷKwh/1,037 tỷ Kwh đạt 118%; năm 2014, sản lượng điện hơn 1,115 tỷ Kwh/951 triệu Kwh đạt 120%; duy trì điều tiết lưu lượng mực nước hồ chứa hàng năm ổn định. Sau 5 năm đi vào vận hành khai thác, Nhà máy thủy điện Bản Vẽ phát điện đạt mốc 5 tỷ Kwh đúng vào dịp ngành Điện lực Việt Nam tròn 60 năm, nộp thuế các loại từ năm 2010-2014 hơn 557 tỷ đồng và hơn 172 tỷ đồng phí môi trường rừng.

Tham luận nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Chi bộ Văn phòng công ty
Tham luận nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ của Chi bộ Văn phòng công ty

Đảng bộ quan tâm lãnh đạo thực hiện cải cách hành chính, sắp xếp, tổ chức bộ máy cán bộ phù hợp với khả năng và sở trường công tác; nâng cao trách nhiệm, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các phòng, phân xưởng; lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể xây dựng quy chế hoạt động, quy chế phối hợp giữa Đảng bộ, chuyên môn và tổ chức đoàn thể.

Quang cảnh đại hội
Quang cảnh đại hội

Đại hội tập trung phát huy trí tuệ tập thể, thảo luận, thống nhất các giải pháp phát huy kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng trong lãnh đạo đơn vị, nâng cao chất lượng đảng viên gắn với chất lượng xếp loại cán bộ hàng năm. Tập trung lãnh đạo công ty sản xuất kinh doanh với hiệu quả cao nhất, nâng cao đời sống , cải thiện điều kiện làm việc cho CBVN, hoàn thành quyết toán vốn đầu tư xây dựng dự án Bản Vẽ, phấn đấu xây dựng Đảng bộ TSVM suốt nhiệm kỳ.

Đại hội bầu Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Thủy điện Bản Vẽ khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 với 7 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Thanh Lê

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…