Đại hội đảng bộ xã Quỳnh Đôi lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2015 - 2020

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 11/3/2015, đảng bộ xã Quỳnh Đôi đã long trọng tổ chức đại hội đảng bộ xã khóa XXIX nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đây là đơn vị đầu tiên thuộc khối xã, thị trấn ở huyện Quỳnh Lưu tổ chức đại hội và được đảng bộ huyện Quỳnh Lưu chọn là đại hội điểm.

Dự và chỉ đạo đại hội về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy;  về phía lãnh đạo huyện có đ/c Lê Đức Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và 134 đại biểu đại diện cho 11 chi bộ trên địa bàn xã Quỳnh Đôi.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Cùng với cả nước, xã Quỳnh Đôi thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2010 - 2015 trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thử thách. Nhưng nhờ biết phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương khoa bảng và cách mạng nên đảng bộ đã kịp thời nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, lãnh đạo nhân dân giành được những kết quả khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt 16,4%, tăng 2,4% so với chỉ tiêu đại hội.

Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 120 tỷ đồng, tăng 35,6% so với chỉ tiêu đại hội. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 28 triệu đồng/năm, tăng 17,2% so với chỉ tiêu đại hội. Về giáo dục, Quỳnh Đôi đã giữ vững thành tích là đơn vị xếp tốp đầu của huyện với tỷ lệ phổ cập giáo dục THCS đạt 97,8%, vượt chỉ tiêu 1,8%. Cơ sở vật chất được bổ sung theo hướng chuẩn hóa. Trường mầm non, trường PTCS đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và đạt chuẩn quốc gia. Đến nay tỷ lệ gia đình văn hóa của xã đạt 90,1%; tăng 8,4% so với nhiệm kỳ trước; 8/8 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa. Trong 5 năm qua, trên địa bàn xã có thêm 2 di tích được xếp hạng và đã khôi phục được lễ hội Kỳ phúc. Công tác y tế, dân số đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, xã đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020. Quốc phòng an ninh được củng cố, giữ vững, liên tục 4 năm xã Quỳnh Đôi đạt đơn vị quyết thắng.

Tiết mục văn nghệ
Văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ

Về xây dựng nông thôn mới, Quỳnh Đôi là một trong 5 xã về đích sớm hơn 1 năm so với kế hoạch và được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn vào năm 2014. Và càng vinh dự, tự hào hơn khi Quỳnh Đôi là một trong 2 xã được UBND tỉnh chọn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2015 - 2020.

Các đại biểu về tham dự
Các đại biểu dự đại hội

Công tác xây dựng đảng và xây dựng chính quyền cũng đạt được những thành quả nổi bật. Trong đó việc thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM và nghị quyết trung ương 4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng đảng hiện nay được quan tâm chú trọng thực hiện nghiêm túc. Việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực kế cận, phát triển đảng viên mới cũng được thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp được 32 đảng viên, đạt chỉ tiêu đại hội. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể đều thực hiện tốt các phong trào thi đua và giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội
Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã có nhiều bài phát biểu tham luận nhằm làm rõ hơn nội dung chương trình đại hội, cũng như có nhiều ý kiến đóng góp nhằm hoàn chỉnh nghị quyết đại hội đảng bộ xã khóa XXIX.

Với phương châm “đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, kỷ cương”, trong nhiệm kỳ 2015-2020, xã Quỳnh Đôi đã đưa ra nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch của đại hội đại biểu đảng bộ xã khóa XXVIII, tiếp tục nâng cao chất lượng toàn diện, đưa đảng bộ xã trở thành đơn vị dẫn đầu về mọi mặt ở huyện Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - UVBTV tỉnh ủy, trưởng ban tổ chức tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội
Bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Đôi đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ Quỳnh Đôi cần tập trung hơn nữa trí tuệ, phát huy thế mạnh và truyền thống quê hương, khắc phục khó khăn, tăng cường chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế cho thu nhập cao. Tăng cường thu hút đầu tư, xây dựng thành công các mô hình trên địa bàn, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiêm kỳ 2015 – 2020.. để Quỳnh Đôi xứng đáng là lá cờ đầu về mọi phong trào của huyện Quỳnh Lưu nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung và sớm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh.

Đại hội cũng đã tập trung trí tuệ, thảo luận đóng góp ý kiến, bỏ phiếu bầu 15 đồng chí vào BCH đảng bộ xã khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự đại hội đảng bộ huyện Quỳnh Lưu khóa XXVII trong thời gian tới.

Lê Nhung

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
 ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện ĐKTP Vinh – ‘cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

Chương trình ‘20h Bác sĩ đây rồi’ của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh - ‘Cầu nối vàng’ với các chuyên gia y tế

(Baonghean.vn) - Dù mới đi vào hoạt động nhưng chương trình “20h Bác sĩ đây rồi” được livestream trên fanpage của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trở thành cẩm nang tư vấn bí quyết sống khỏe, cầu nối hữu ích hỗ trợ tối đa giúp người bệnh nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình.