Đại hội Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc lần thứ Nhất - Nhiệm kỳ 2012 – 2017

(Baonghean.vn) - Hôm nay 3/10, Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012 – 2017, với sự tham dự của 90 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho hơn 220 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Tính đến đầu năm 2012, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có hơn 252 DN và các nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động. Trong đó, 98 Công ty TNHH, 75 Công ty cổ phần, 57 DN tư nhân, 19 HTX và 3 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. Có 22 DN thuộc Khu Công nghiệp Nam Cấm và Khu kinh tế Đông Nam với quy mô đầu tư mang tính chất công nghiệp, các DN còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng và thương mại.

Năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù chịu tác động của suy thoái kinh tế, sản xuất kinh doanh khó khăn, nhưng các DN trên địa bàn huyện Nghi Lộc nỗ lực vượt qua khó khăn chung, ổn định hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Năm 2011, các DN nạp ngân sách Nhà nước gần 170 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2012 nạp ngân sách Nhà nước 144,5 tỷ đồng. Sự đóng góp của các DN trên địa bàn đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân huyện Nghi Lộc.


Đại hội Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc lần thứ Nhất - Nhiệm kỳ 2012 – 2017 ảnh 1

                                               Ban chấp hành Chi hội ra mắt.
 

Đại hội đã bầu 21 thành viên vào Ban chấp hành Chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng chí Lương Đình Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Chi hội, và 3 đồng chí Phó chủ tịch Chi hội.

 

Đại hội đã thông qua nghị quyết: giai đoạn đầu là củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng, hoàn thành cơ chế hoạt động, phát triển nguồn nhân lực và hội viên… Mục tiêu đến năm 2017, kết nạp 80% DN trên địa bàn huyện vào Chi hội. 100% cán bộ Hội và chủ DN được tham gia các chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý DN và hoạt động Hội. Tổ chức được các hoạt động trợ giúp DN, xúc tiến đầu tư hàng năm. Vận động hội viên DN đẩy mạnh đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển hợp tác kinh tế, liên doanh liên kết với các cơ sở kinh tế trong, ngoài huyện, tỉnh. Đồng thời, tư vấn chính sách, pháp luật và cung cấp thông tin cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường…

Quỳnh Lan

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.