Đại hội Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc lần thứ Nhất - Nhiệm kỳ 2012 – 2017

(Baonghean.vn) - Hôm nay 3/10, Chi hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2012 – 2017, với sự tham dự của 90 doanh nghiệp tiêu biểu, đại diện cho hơn 220 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Tính đến đầu năm 2012, trên địa bàn huyện Nghi Lộc có hơn 252 DN và các nhà đầu tư, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động. Trong đó, 98 Công ty TNHH, 75 Công ty cổ phần, 57 DN tư nhân, 19 HTX và 3 Quỹ tín dụng nhân dân cơ sở. Có 22 DN thuộc Khu Công nghiệp Nam Cấm và Khu kinh tế Đông Nam với quy mô đầu tư mang tính chất công nghiệp, các DN còn lại chủ yếu thuộc lĩnh vực xây dựng và thương mại.

Năm 2011 và 6 tháng đầu năm 2012, mặc dù chịu tác động của suy thoái kinh tế, sản xuất kinh doanh khó khăn, nhưng các DN trên địa bàn huyện Nghi Lộc nỗ lực vượt qua khó khăn chung, ổn định hoạt động sản xuất, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Năm 2011, các DN nạp ngân sách Nhà nước gần 170 tỷ đồng, 6 tháng đầu năm 2012 nạp ngân sách Nhà nước 144,5 tỷ đồng. Sự đóng góp của các DN trên địa bàn đã góp phần tích cực trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống nhân dân huyện Nghi Lộc.


Đại hội Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc lần thứ Nhất - Nhiệm kỳ 2012 – 2017 ảnh 1

                                               Ban chấp hành Chi hội ra mắt.
 

Đại hội đã bầu 21 thành viên vào Ban chấp hành Chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa huyện Nghi Lộc nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng chí Lương Đình Nghĩa được bầu làm Chủ tịch Chi hội, và 3 đồng chí Phó chủ tịch Chi hội.

 

Đại hội đã thông qua nghị quyết: giai đoạn đầu là củng cố bộ máy tổ chức, xây dựng, hoàn thành cơ chế hoạt động, phát triển nguồn nhân lực và hội viên… Mục tiêu đến năm 2017, kết nạp 80% DN trên địa bàn huyện vào Chi hội. 100% cán bộ Hội và chủ DN được tham gia các chương trình bồi dưỡng kiến thức quản lý DN và hoạt động Hội. Tổ chức được các hoạt động trợ giúp DN, xúc tiến đầu tư hàng năm. Vận động hội viên DN đẩy mạnh đầu tư sản xuất kinh doanh, phát triển hợp tác kinh tế, liên doanh liên kết với các cơ sở kinh tế trong, ngoài huyện, tỉnh. Đồng thời, tư vấn chính sách, pháp luật và cung cấp thông tin cho hội viên, tạo điều kiện cho hội viên chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, nâng cao năng lực sản xuất sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường…

Quỳnh Lan

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.