Đại hội Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Nghệ An khóa VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 7/6, Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 
Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Hồng Phúc – Nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Trung Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Nghệ An. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị và các hội viên. 
 
Các đại biểu chủ trì Đại hội
 
Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Nghệ An thành lập cách nay hơn 55 năm, đã qua 6 kỳ đại hội. Sau năm 1990, Hội hữu nghị Việt – Trung Nghệ An đã kết nối với Hiệp hội đối ngoại nhân dân tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), hai bên đã tạo điều kiện để các đoàn đại biểu 2 tỉnh Nghệ An và Hồ Nam qua lại thăm hỏi lẫn nhau, làm cầu nối để giới thiệu các doanh nghiệp Trung Quốc vào đầu tư tại Nghệ An. 
 
Các đại biểu tham dự đại hội
Trong nhiệm kỳ VI (2009 – 2015), Hội đã đạt được nhiều kết quả trong công tác thông tin truyền thông, các hoạt động đối ngoại nhân dân như tổ chức các hoạt động hữu nghị, công tác hữu nghị, làm cầu nối cho các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tăng cường quan hệ giao lưu hữu nghị Việt – Trung và giao lưu hữu nghị với các hội thành viên,…
 
Đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh những kết quả đạt được của Hội trong nhiệm kỳ VI

Hội cũng đã làm cầu nối giới thiệu tập đoàn xây dựng Tương Lai Bắc Kinh vào tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Nghệ An, giới thiệu tập đoàn Tương Lai đến thăm đại học Vinh, ký kết bản ghi nhớ với đại học Vinh là hàng năm hỗ trợ cho Đại học Vinh 20 vạn nhân dân tệ trong 10 năm để xây dựng trung tâm Nghiên cứu Hồ Chí Minh. 

Đồng chí Bùi Hồng Phúc - Nguyên đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Trung Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ VI
 
Đại hội đã dành nhiều thời gian để làm rõ các bài học kinh nghiệm về kết quả đạt được; phân tích một số hạn chế còn tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Hội. Đại hội cũng thảo luận, thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tiếp tục tăng cường công tác thông tin truyền thông, duy trì quan hệ hữu nghị truyền thống với hiệp hội đối ngoại nhân dân tỉnh Hồ Nam, thành phố Tương Đàm và Thiều Sơn, quê hương của Chủ tịch Mao Trạch Đông và huyện Nam Đàn, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, tăng cường giao lưu hữu nghị với các doanh nghiệp Trung Quốc đang đầu tư tại Nghệ An,…
 
Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt – Trung Nghệ An khóa VII nhiệm kỳ 2015 – 2020. 
 
Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh Nghệ An vinh dự nhận cờ thi đua của UBND tỉnh
Đồng chí Bùi Hồng Phúc trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội
Tại đại hội, tập thể Hội và nhiều hội viên cũng vinh dự được đón nhận tặng kỷ niệm chương, bằng khen và giấy khen vì có nhiều đóng góp cho hoạt động đối ngoại nhân dân. 
 
Phương Thảo