Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương nhiệm kỳ V

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 11, 12 tháng 7, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương tổ chức Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện khóa V, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự Đại hội có 160 Đại biểu đại diện cho 34.059 thanh niên trong toàn huyện. 
Trong nhiệm kỳ qua (2009 – 2014), Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo của Ban thư ký Hội LHTN tỉnh Nghệ An và các tổ chức quần chúng khác, công tác Hội và phong trào Thanh niên đã có những chuyển biến tích cực, hiệu quả, luôn xung kích đi đầu đến những nơi gian khó với khẩu hiệu hành động “vì Tổ quốc, vì quê hương – Thanh niên hành động”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”… 
Ban chấp hành Hội LHTN huyện Đô Lương, Nghệ An khóa V, nhiệm kỳ (2014 - 2019) có 27 anh, chị ra mắt Đại hội
Ban chấp hành Hội LHTN huyện Đô Lương khóa V, nhiệm kỳ 2014 - 2019 ra mắt Đại hội
Trong 5 năm qua, Hội LHTN huyện tổ chức 477 buổi tuyên truyền, nói chuyện truyền thống cho 40.601 thanh niên, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách với tổng số tiền 380 triệu đồng, hỗ trợ 5.260 ngày công xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 3.835 đối tượng chính sách trị giá 192 triệu đồng.
 Tổ chức “Hiến máu tình nguyện” có 900 thanh niên đăng ký, kết quả thu được 431 đơn vị máu. Hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Thanh niên lập thân lập nghiệp làm giàu chính đáng”, ngày càng nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế quê hương, bằng các việc làm như mở 64 lớp học nghề miễn phí cho 11.798 hội viên, thanh niên như: Tin học, may gia dụng, sửa chữa điện công nghiệp, chăn nuôi, trồng trọt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đóng quân trên địa bàn xung kích trong phát triển kinh tế và bảo đảm an ninh, Quốc phòng…với những kết quả đạt được, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương 5 năm liền đạt danh hiệu xuất sắc tiêu biểu. 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội có 27 người. Đồng chí Nguyễn Đức Lương, Bí thư huyện Đoàn được bầu làm chủ tích Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đô Lương nhiệm kỳ V (2014 - 2019) và 2 phó chủ tích chuyên trách. Đồng thời ra Nghị quyết hành đồng với các mục tiêu, chỉ tiêu hành động cụ thể cho nhiệm kỳ mới 2014 - 2019.
Lê Tường Hiếu

tin mới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.