Đại hội Hội Sinh vật cảnh Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017

(Baonghean.vn) - Sáng nay 29/6, Hội Sinh vật cảnh Nghệ An tổ chức đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2012-2017. Tới dự có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số ban, ngành cấp tỉnh.

 

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Sinh vật cảnh (SVC) toàn quốc lần thứ IV và Nghị quyết Đại hội Hội SVC tỉnh lần thứ nhất, 5 năm qua, phong trào sinh vật cảnh tỉnh ta đã có những bước chuyển biến tích cực.

Đến nay, toàn tỉnh có trên 4.000 hội viên sinh hoạt ở 200 chi hội của 104 hội SVC cấp xã, phường, thị trấn; trên 400 ha SVC, có 40 công ty, nhà vườn, 5 làng nghề SVC, 69 cơ sở chế tác gỗ lũa, 35 cơ sở đắp non bộ, 109 cơ sở sản xuất ang chậu, 149 hộ trồng hoa… tạo việc làm cho trên 3.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng chục tỷ đồng. Nhiều gia đình ở Quỳnh Lưu, Diễn Châu, TP Vinh có thu nhập từ 1 - 2 tỷ đồng/năm từ sản xuất kinh doanh dịch vụ SVC.


Đại hội Hội Sinh vật cảnh Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017 ảnh 1

                             Toàn cảnh đại hội Hội SVC nhiệm kỳ II

Đại hội Hội Sinh vật cảnh Nghệ An nhiệm kỳ 2012-2017 ảnh 2

         Sản phẩm cây cảnh của Hội viên Hội SVC trưng bày tại Đại hội
 

Hội SVC tỉnh đã triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Điều tra đánh giá thực trạng và giải pháp bảo tồn cây cổ thụ và cây cảnh cổ quý hiếm trên địa bàn Nghệ An”, phối hợp với UB MTTQ tỉnh và Sở NN&PTNT tổ chức thành công toạ đàm “Sinh vật cảnh Nghệ An tiềm năng và triển vọng”, hàng năm tổ chức được các Hội hoa xuân, cây cảnh phục vụ nhân dân thưởng lãm, mua sắm trong các dịp lễ, Tết…

 

Hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ SVC ở tỉnh ta đang trở thành ngành kinh tế sinh thái có giá trị kinh tế cao, góp phần làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp và nông thôn.

 

Trong 5 năm qua, đã có 104 đơn vị và cá nhân xuất sắc được UBND tỉnh, T.Ư Hội SVC Việt Nam, Tỉnh hội tặng Bằng khen.

 

Nhiệm kỳ tới, Hội SVC Nghệ An sẽ bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương, từng bước phát triển SVC thành ngành kinh tế sinh thái giá trị cao, góp phần xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới; phát triển SVC gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, tăng cường quảng bá tiềm năng SVC của tỉnh, tôn vinh những nghệ nhân và những đơn vị tiêu biểu.

Đức Dũng

Tin mới

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.
“Biên độ Tết”

“Biên độ Tết”

(Baonghean.vn) - Đó là cách nói của nhiều người khi đón nhận thông tin giá cả các mặt hàng tăng giá trong dịp trước Tết Nguyên đán.
Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

Nga khẳng định lại mục tiêu chiến dịch quân sự ở Ukraine

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi mục tiêu của chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố mục tiêu vẫn như cũ, đó là Moskva cần phải tiếp tục "giải phóng" nhiều khu vực thuộc vùng Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia do Kiev chiếm đóng.
[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

[Infographics] Nghệ An: Một số chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(Baonghean.vn) - Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen.
Một số vấn đề cần tập trung nguồn vốn để thực hiện tốt trong thời gian tới

Cần tuân thủ các quy định của luật khi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi

(Baonghean.vn) - Kết luận phiên chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề về nguồn vốn đối ứng thực hiện các chương trình, dự án, chính sách đầu tư vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương tập trung các giải pháp thực hiện 
SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh. Ảnh tư liệu: Hải Hoàng

V. League và cuộc đua quyết liệt ngoài sân cỏ

(Baonghean.vn) - V.League những mùa gần đây đang có sự chuyển động đáng chú ý với sự xuất hiện của những “đại gia bóng đá mới” như Hải Phòng, Bình Định và mới nhất là Nam Định, cùng với sự giải thể cũng rất đáng quan tâm của Quảng Ninh, có thể cả Sài Gòn FC hoặc Cần Thơ ở giải hạng Nhất
Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực hiện những nội dung mà đại biểu nêu tại kỳ họp

(Baonghean.vn) - Nhiều cử tri cho rằng, phiên chất vấn, trả lời chất vấn đã giúp người dân hiểu rõ hơn về tình hình thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Cử tri sẽ theo dõi, trông chờ kết quả thực tế, đề nghị các cấp ngành thực hiện sớm nhất các giải pháp đã nêu tại kỳ họp.
Quỹ Bảo trợ

Hơn 2.000 trẻ em khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Chiều 8/12, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đại học Y khoa Vinh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và trẻ em miền núi khó khăn tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh và các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Quỳ Hợp.
Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Gần 77.000 xe Kia Sportage 2023 bị triệu hồi do lỗi túi khí

Đây không phải lần đầu tiên chủ sở hữu Kia Sportage 2023 tại Mỹ nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất và nguyên nhân của đợt triệu hồi này được cho là bởi túi khí rèm bên có thể đã không được lắp ráp đúng cách.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải trình vấn đề phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai và vận hành hồ, đập trong mùa mưa lũ

(Baonghean.vn) - Trong phiên trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII về công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý, vận hành các hồ, đập thuỷ lợi, thủy điện trong mùa mưa lũ, ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia giải trình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nêu 5 vấn đề liên quan đến công tác khắc phục hậu quả thiên tai và bảo đảm an toàn hồ, đập

(Baonghean.vn) - Liên quan đến nội dung chất vấn, trả lời chất vấn nhóm vấn đề công tác khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt và quản lý hồ, đập thuỷ lợi, thuỷ điện, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý đã nêu 5 vấn đề các sở, ban ngành, địa phương cần quan tâm.