Đại Lễ Phật Đản tại chùa Hồng Phúc

(Baonghean.vn) - Sáng 7/6 chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559- DL 2015.
Tham dự buổi lễ có đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, UBMTTQ, Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ; Phòng nội vụ huyện Nghi Lộc và chính quyền sở tại,  khoảng 1.000  tăng ni và đông đảo phật tử.
Toàn cảnh buổi lễ
Toàn cảnh buổi lễ
Chùa Hồng phúc thuộc xã Nghi Long, Huyện Nghi Lộc, là ngôi chùa cổ có từ lâu đời. Tuy nhiên, trải qua những biến cố thăng trầm của lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, chùa đã bị hư hỏng, xuống cấp và thất lạc một số hiện vật quý. Hiện tại chùa chỉ còn nền móng, vật dụng chứng tích của ngôi chùa. Để đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của tăng ni phật tử xa gần và khôi phục giá trị nguyên bản chùa Hồng Phúc , UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định số 129/QĐ-UBND -NC ngày 10/01/2013  về việc chấp thuận phục hồi cơ sở phật giáo ( chùa Hồng Phúc) , Đầu tháng  4 năm 2014 Ban trị sự GHPG tỉnh Nghệ An đã có quyết định chính thức Bổ nhiệm  Đại Đức Thích Châu Phong – Trưởng ban pháp chế Ban TSGHPGVN tỉnh Nghệ An làm trụ trì tại chùa.
Thả bóng bay và chim bồ cầu nguyện cầu quốc thái dân an.
Thả bóng bay và chim bồ cầu nguyện cầu quốc thái dân an.
Tại buổi Đại lễ cũng đã diễn ra nghi lễ phật đản 2015,  chư tăng và các đại biểu, cùng hàng trăm tăng ni, phật tử tham gia niệm phật cầu gia định, dâng hoa chúc mừng Phật đản, tiến hành nghi lễ dâng hương  , dâng hoa  cúng dường đức Phật,  cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống,  thả bóng bay và chim bồ cầu nguyện cầu quốc thái dân an.
Thực hiện nghi lễ tắm phật
Thực hiện nghi lễ tắm phật
Được biết, hiện nay trên địa bàn huyện Nghi Lộc có 15 ngôi chùa, đến nay Ban TSGHPGN tỉnh Nghệ An và UBND tỉnh đã cho phép khôi phục  cơ sở hoạt động  phật giáo  7 ngôi chùa và  bổ nhiệm 2 Đại đức trụ trì tại chùa Hồng Phúc và chùa Phúc Lạc  với gần 5.000 tín đồ phật tử tham gia sinh hoạt.
                                                                           Hữu Tình

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.