Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHND Trung Hoa tại Việt Nam thăm và làm việc tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 4/6, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu và các đồng chí trong đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An.        Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đón Đại sứ tại Sân bay Vinh.

Tiếp đó, ngài Đại sứ đã đến chào đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc. Cùng dự có đồng chí Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.                            Đồng chí Hồ Đức Phớc tiếp ngài Đại sứ.                                        Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Đức Phớc đã giới thiệu khái quát về đặc điểm  địa lý, khí hậu, tình hình kinh tế,  văn hóa - xã hội tỉnh Nghệ An .Trong thu hút đầu tư, hiện Trung Quốc có 5 dự án đầu tư vào Nghệ An, phía tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các dự án triển khai có hiệu quả. Nhưng  hiện nay, quy mô dự án của các nhà đầu tư Trung Quốc tại Nghệ An còn nhỏ. Đồng chí mong muốn thông qua ngài Đại sứ, có thể giới thiệu các nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào Nghệ An trong thời gian tới.

Ngài Đại sứ cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh Nghệ An và khẳng định: Mặc dù các dự án đầu tư vào Nghệ An của các nhà đầu tư Trung Quốc quy mô còn nhỏ, song đó mới là bước khởi đầu. Thời gian tới, với tinh thần hợp tác cùng phát triển, phía Trung Quốc sẽ luôn ủng hộ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Nghệ An nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc cảm ơn ngài Đại sứ  đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại Nghệ An và chúc chuyến công tác của ngài Đại sứ cùng các thành viên trong đoàn thành công tốt đẹp. Ngày mai 5/6, ngài Đại sứ và Đoàn tiếp tục thăm và làm việc tại Nghệ An.                              


Sỹ Minh