Đại sứ Hàn Quốc dâng hương dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Hôm nay 20/12, tiếp tục chương trình làm việc tại Nghệ An, Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc Ha Chan Ho cùng phu nhân và các thành viên trong Đoàn đã đến thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại  Kim Liên - Nam Đàn. 
 
Đoàn đại sứ đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính, mến phục vị lãnh tụ thiên tài, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất, Người đã làm rạng danh cho non sông đất nước Việt Nam. Thăm quê ngoại và quê nội Bác Hồ, ngài Đại sứ hết sức xúc động khi nghe thuyết minh giới thiệu về tuổi thơ, gia đình và quãng đời hoạt động của BácĐoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim LiênNghe giới thiệu về tuổi thơ, gia đình và quãng đời hoạt động của BácXem trưng bày hình ảnh và hiện vật tại Khu di tích

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, là một doanh nghiệp của nhà đầu tư Hàn Quốc với 100% vốn nước ngoài. Tại đây, Đoàn đã được ông Kim Tae Hyung - Tổng giám đốc báo cáo tình hình hoạt động của dự án sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, với chức năng chuyên sản xuất găng tay, quần áo thể thao, các loại hàng xuất khẩu. Hiện công ty đã thu hút 2.400 lao động địa phương vào làm việc với mức lương bình quân 3 triệu đồng/tháng, bước đầu đã đi vào hoạt động ổn định, lao động học nghề thích ứng nhanh, sản phẩm làm ra đạt chất lượng cao nên được các thị trường Châu Âu chấp nhận. Ngài đại sứ và Đoàn đã đi tham quan các dây chuyền sản xuất, xem bữa ăn trưa, khẩu phần ăn ca của công nhân tại nhà máy.Đại sứ  Hàn Quốc thăm Công ty TNHH HAI VINA Kim Liên

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã đi tham quan sân golf Cửa Lò, thăm nhà máy Emtech tại Khu công nghiệp Bắc Vinh, thăm cơ sở sản xuất mây tre đan xuất khẩu của Công ty Đức Phong tại khu công nghiệp nhỏ Nghi Phú.
 
Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, ngài đại sứ đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo, hết sức tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Nghệ An, đây là cơ hội được hiểu thêm về con người, cuộc sống và sự phát triển của vùng đất có truyền thống hiếu học, góp phần vun đắp tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa 2 nước nói chung và với tỉnh Nghệ An nói riêng.


Sỹ Minh