Đại sứ LB Nga dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sau phiên làm việc sáng ngày 1/11 tại UBND tỉnh, Đoàn công tác ngoại giao do Ngài Andrey G. Kovtun - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga dẫn đầu đã về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên, Nam Đàn. Đi cùng đoàn có đông chí Lê Xuân Đại - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở Ngoại vụ.

 Ngài đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên
Ngài Đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên

Sau khi đoàn dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, Ngài Andrey G. Kovtun đã lưu lại cảm tưởng của mình khi về thăm quê hương lãnh tụ cách mạng trong sổ lưu niệm Khu di tích. “ Nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay nhớ mãi Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam, là người xây dựng và vun đắp mối quan hệ giữa nhân dân hai nước mà hiện nay mối quan hệ đó đang được hai nước  Công hòa Liên bang Nga và Việt Nam tiếp tục phát triển một cách thành công. Cảm ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Nga nhớ mãi Chủ tịch.”  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng đoàn công tác Huy hiệu Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đến thăm Hoàng Trù - quê ngoại Bác Hồ. Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh giới thiệu về thời niên thiếu cũng như tham quan các kỷ vật, đồ lưu niệm gắn với Bác Hồ thuở thiếu thời. Được hiếu thêm về hoàn cảnh thời niên thiếu và gia đình của Chủ tịch Ngài Đại sứ đã hết sức cảm động và càng cảm phục  nhân cách cao cả của Bác được hình thành nơi đây.

Lễ tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và đoàn  tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ghi lưu bút vào số vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Đồng chí Lê Xuân Đại treo huy hiệu Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
Đồng chí Lê Xuân Đại gắn Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
 Đến thăm nhà lưu niệm quê nội Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn lưu lại hình ảnh kỷ niệm vè thăm quê Bác cùng lãnh đạo tỉnh
Đoàn lưu lại hình ảnh kỷ niệm về thăm quê Bác 

Video clip Đại sứ về thăm quê Bác:

.

Chuyến viếng thăm quê Bác lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi mà tỉnh bạn Ulianôp kết nghĩa với Nghệ An cũng chính là quê hương của lãnh tụ Cách mạng Tháng Mười V.I.Lênin. Cùng vinh dự là cái nôi sản sinh ra những danh nhân xuất chúng của quốc gia và của cả thế giới, Nghệ An và Ulianôp đã, đang và sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau phát triển vững mạnh.

                                                                                                               Tin, ảnh: Thục Anh - Sỹ Minh 

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
Công đoàn Nghi Lộc lan tỏa phong trào học tập và làm theo Bác

Lan toả phong trào học tập và làm theo Bác

(Baonghean.vn) - Mỗi câu chuyện được kể tại Hội thi “Kể chuyện về những điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 huyện Nghi Lộc là một bài học ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động và quần chúng nhân dân.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Trước ngày khai mạc Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, chiều 28/9, Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đại biểu dự đại hội đã về dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) và tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương).
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.