Đại sứ LB Nga dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

01/11/2014 12:59

(Baonghean.vn) - Sau phiên làm việc sáng ngày 1/11 tại UBND tỉnh, Đoàn công tác ngoại giao do Ngài Andrey G. Kovtun - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga dẫn đầu đã về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên, Nam Đàn. Đi cùng đoàn có đông chí Lê Xuân Đại - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở Ngoại vụ.

TIN LIÊN QUAN

 Ngài đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên
Ngài Đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên

Sau khi đoàn dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, Ngài Andrey G. Kovtun đã lưu lại cảm tưởng của mình khi về thăm quê hương lãnh tụ cách mạng trong sổ lưu niệm Khu di tích. “ Nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay nhớ mãi Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam, là người xây dựng và vun đắp mối quan hệ giữa nhân dân hai nước mà hiện nay mối quan hệ đó đang được hai nước Công hòa Liên bang Nga và Việt Nam tiếp tục phát triển một cách thành công. Cảm ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Nga nhớ mãi Chủ tịch.”

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng đoàn công tác Huy hiệu Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đến thăm Hoàng Trù - quê ngoại Bác Hồ. Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh giới thiệu về thời niên thiếu cũng như tham quan các kỷ vật, đồ lưu niệm gắn với Bác Hồ thuở thiếu thời. Được hiếu thêm về hoàn cảnh thời niên thiếu và gia đình của Chủ tịch Ngài Đại sứ đã hết sức cảm động và càng cảm phục nhân cách cao cả của Bác được hình thành nơi đây.

Lễ tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và đoàn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ghi lưu bút vào số vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Đồng chí Lê Xuân Đại treo huy hiệu Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
Đồng chí Lê Xuân Đại gắn Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
 Đến thăm nhà lưu niệm quê nội Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn  lưu lại hình ảnh kỷ niệm vè thăm quê Bác cùng lãnh đạo tỉnh
Đoàn lưu lại hình ảnh kỷ niệm về thăm quê Bác

Video clip Đại sứ về thăm quê Bác:

.

Chuyến viếng thăm quê Bác lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi mà tỉnh bạn Ulianôp kết nghĩa với Nghệ An cũng chính là quê hương của lãnh tụ Cách mạng Tháng Mười V.I.Lênin. Cùng vinh dự là cái nôi sản sinh ra những danh nhân xuất chúng của quốc gia và của cả thế giới, Nghệ An và Ulianôp đã, đang và sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau phát triển vững mạnh.

Tin, ảnh: Thục Anh - Sỹ Minh

Đại sứ LB Nga dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO