Đại sứ LB Nga dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sau phiên làm việc sáng ngày 1/11 tại UBND tỉnh, Đoàn công tác ngoại giao do Ngài Andrey G. Kovtun - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga dẫn đầu đã về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên, Nam Đàn. Đi cùng đoàn có đông chí Lê Xuân Đại - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo sở Ngoại vụ.

 Ngài đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên
Ngài Đại sứ và đoàn đến Khu di tích Kim Liên

Sau khi đoàn dâng hương, dâng hoa tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Kim Liên, Ngài Andrey G. Kovtun đã lưu lại cảm tưởng của mình khi về thăm quê hương lãnh tụ cách mạng trong sổ lưu niệm Khu di tích. “ Nhân dân Liên Xô trước đây và Liên bang Nga hiện nay nhớ mãi Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vạch ra đường lối giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam, là người xây dựng và vun đắp mối quan hệ giữa nhân dân hai nước mà hiện nay mối quan hệ đó đang được hai nước  Công hòa Liên bang Nga và Việt Nam tiếp tục phát triển một cách thành công. Cảm ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Nga nhớ mãi Chủ tịch.”  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng đoàn công tác Huy hiệu Hồ Chí Minh. Đoàn cũng đến thăm Hoàng Trù - quê ngoại Bác Hồ. Tại đây, đoàn được nghe thuyết minh giới thiệu về thời niên thiếu cũng như tham quan các kỷ vật, đồ lưu niệm gắn với Bác Hồ thuở thiếu thời. Được hiếu thêm về hoàn cảnh thời niên thiếu và gia đình của Chủ tịch Ngài Đại sứ đã hết sức cảm động và càng cảm phục  nhân cách cao cả của Bác được hình thành nơi đây.

Lễ tưởng niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và đoàn  tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ngài đại sứ và lãnh đạo tỉnh dâng hương
Ghi lưu bút vào số vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Ghi lưu bút vào sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
Đồng chí Lê Xuân Đại treo huy hiệu Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
Đồng chí Lê Xuân Đại gắn Huy hiệu Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ
 Đến thăm nhà lưu niệm quê nội Chủ Tịch Hồ Chí Minh
Đến thăm quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn nghe giới thiệu về tuổi thơ và gia đình Bác
Đoàn lưu lại hình ảnh kỷ niệm vè thăm quê Bác cùng lãnh đạo tỉnh
Đoàn lưu lại hình ảnh kỷ niệm về thăm quê Bác 

Video clip Đại sứ về thăm quê Bác:

.

Chuyến viếng thăm quê Bác lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi mà tỉnh bạn Ulianôp kết nghĩa với Nghệ An cũng chính là quê hương của lãnh tụ Cách mạng Tháng Mười V.I.Lênin. Cùng vinh dự là cái nôi sản sinh ra những danh nhân xuất chúng của quốc gia và của cả thế giới, Nghệ An và Ulianôp đã, đang và sẽ thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, cùng nhau phát triển vững mạnh.

                                                                                                               Tin, ảnh: Thục Anh - Sỹ Minh 

Tin mới

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

Phá chuyên án, bắt hai chú cháu lập lán mua bán ma túy

(Baonghean.vn) - Mạc Văn Thoáng có một trang trại biệt lập, vắng vẻ, ít người qua lại tại khu vực dưới chân núi bản Piếng Cắm. Nhiều thời điểm, trang trại của Thoáng xuất hiện các đối tượng lạ mặt, trong đó có các đối tượng nghiện ma túy.
Kiểm tra quản lý bệnh nhân HIV. Ảnh: Thành Chung

Đoàn liên ngành Trung ương đánh giá cao công tác điều trị HIV của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Kiểm tra thực tế, đoàn công tác liên ngành Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh trong công tác điều trị ARV, điều trị đồng nhiễm Lao/HIV và dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được tỉnh bố trí ở mức lương 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Viết Hưng: Chế độ cho cán bộ khối, thôn, bản đã được bố trí 'tụt khung' nhưng chưa tương xứng với công việc

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Nội vụ chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ khối, xóm, bản là những người gần dân nhất, "tương, cà, mắm muối gì cũng đến tay”. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, diện tích, dân số tăng, công việc nhiều hơn nhưng chế độ hỗ trợ chưa tương xứng với sự cống hiến.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: 3 nhóm tồn tại, hạn chế cần tập trung giải quyết trong thời gian tới

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết UBND tỉnh sẽ tập trung giải quyết 3 nhóm vấn đề còn tồn tại: Tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; Giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia; Công tác cải cách hành chính.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.