Đại tá Nguyễn Hữu Cầu trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ trọng án ở Tương Dương

(Baonghean.vn)- Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc công an tỉnh Nghệ An đang có mặt tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, trực tiếp điều tra vụ trọng án khiến 4 người chết.

Sau khi nắm tình hình tại bản Phồng, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu và các chiến sĩ cảnh sát, bộ đội biên phòng lội bộ, vượt đường rừng, trực tiếp vào khu vực hiện trường vụ án.

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu (hàng đầu), giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác vượt rừng vào khu vực xảy ra vụ án mạng.
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu (đi đầu) - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác vượt rừng vào hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Hiện nay, các lực lượng gồm Cục C45 - Bộ Công an, Phòng PC45 Công an Nghệ An, Công an huyện Tương Dương đang bám trụ tại bản Phồng, nỗ lực hết sức để điều tra, truy tìm hung thủ vụ thảm sát. Do đặc thù của vụ án diễn ra ở khu vực biên giới, xa khu dân cư, điều kiện giao thông cách trở nên gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra, khoanh vùng đối tượng.

Chính quyền địa phương huyện Tương Dương, đồn biên phòng Tam Hợp cũng đã liên tục vào động viên, thăm hỏi gia đình nạn nhân đồng thời làm công tác ổn định tâm lí cho người dân. 

Ông Trịnh Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, ngay khi vụ án xảy ra, các lực lượng chức năng của huyện đều có mặt ở xã Tam Hợp để thăm hỏi các gia đình bị nạn. Trong đó, đoàn công tác của UBND huyện, Phòng dân tộc huyện Tương Dương, Mặt trận tổ quốc huyện đã ủng hộ tiền, giúp đỡ gia đình nạn nhân trong vụ án mạng.

Lực lượng công an, bộ đội biên phòng và các cơ qua chức năng đang có mặt tại Bản Phồng, vừa phối hợp điều tra vụ án mạng, vừa ổn định tâm lý cho bà con yên tâm sản xuất.
Lực lượng công an, bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng đang có mặt tại Bản Phồng phối hợp điều tra vụ án mạng, ổn định tâm lý cho bà con.

Các chiến sĩ Đồn biên phòng Tam Hợp cũng góp tiền để thăm hỏi, động viên và giúp đỡ thân nhân gia đình nạn nhân trong vụ án.

Ông Lô Thanh Nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết "Sự có mặt kịp thời của các cơ quan chức năng đã giúp người dân Bản Phồng thấy yên tâm trở lại".

Trước đó, vào lúc 20 giờ ngày 2/7/2015, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo của Công an huyện Tương Dương với nội dung: khoảng 15 giờ ngày 2/7/2015, anh Vi Văn Hoài (sinh năm 1969) và con trai là Vi Văn Tuyên (sinh năm 1991), trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương làm rẫy tại khu vực C5 khe Kèn Tà (thuộc bản Phồng) từ lán của mình đi đến khu vực C5 khe Cành Tạ để đánh bắt cá. Khi đi dọc theo khe Cành Tạ thì phát hiện bà Viêng Thị Dương sinh (sinh năm 1952, mẹ anh Thọ), chị Lê Thị Yến (sinh năm 1989, vợ anh Thọ), cháu Lo Việt Chung, sinh tháng 8/2014 (con anh Thọ) đều nằm chết trên bờ khe Cành Tạ. Sau đó, anh Vi Văn Tuyên đi đến lán của anh Thọ thì thấy anh Thọ nằm chết trước lán nên đã báo cho cơ quan chức năng. Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Tương Dương đã kịp thời phối hợp với Công an xã Tam Hợp có mặt tại hiện trường để tổ chức các hoạt động điều tra ban đầu.

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiệm trọng, Công an tỉnh đã báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Công an và các Cục nghiệp vụ để xin ý kiến chỉ đạo và phối hợp điều tra, làm rõ vụ án. Thường trực Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu Công an tỉnh và các ngành liên quan tập trung lực lượng đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an để khẩn trương điều tra làm rõ vụ án

Cao Nam - N.Khoa

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.