Đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Qua hai ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, không khí an toàn, nghiêm túc tại các hội đồng thi. Góp phần vào sự thành công đó phải kể đến lực lượng công an làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) vòng trong, vòng ngoài khu vực thi.


Đ
đảm bảo ANTT tại các điểm thi, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 843 cán bộ chiến sỹ (CBCS) làm công tác bảo vệ trong khu vực thi và 90 CBCS bảo vệ đề thi. Lực lượng an ninh vòng trong bảo vệ đề thi, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp gây rối ANTT làm ảnh hưởng đến kỳ thi. Lực lượng vòng ngoài gồm đội CSGT, cảnh sát trật tự tuần tra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường dẫn đến các Hội đồng thi và khu vực cổng trường, nhất là trước và sau giờ thi, không để ùn tắc giao thông. Ngoài ra, các địa phương đã ký cam kết về đảm bảo an ninh, trật tự tại các địa điểm thi.

 

 Đảm bảo an ninh trật tự trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Duy Trinh (Nghi Lộc 1) không ít phụ huynh đứng đợi con tràn ra cả lề đường.

Theo
Đại tá Trần Sỹ PhàngTrưởng Công an huyện Nghi Lộc: từ giữa tháng 5 công an huyện đã ra kế hoạch đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự trong kỳ thi trên địa bàn, phân công nhiệm vụ cụ thể, đồng thời chủ động tham mưu cho ngành giáo dục, ban giám hiệu các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy chế thi, không để xảy ra hiện tượng lọt, lộ đề thi và các hiện tượng tiêu cực khác trong quá trình thi. Trong hai ngày qua, tình hình ANTT tại các hội đồng thi trên địa bàn huyện Nghi Lộc đều đảm bảo an toàn tuyệt đối, chưa có sự cố bất thường đáng tiếc nào xảy ra.

 

Còn tại TP Vinh, Công an thành phố phối hợp đảm bảo ANTT tại 10 hội đồng thi. Các địa điểm thi đều nằm ở khu vực đông dân cư, nên Công an thành phố đã xây dựng và triển khai kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể.Trung tá Hoàng Duy Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Vinh cho biết: Trong những ngày diễn ra kỳ thi, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến, chúng tôi đã tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý các vi phạm, bố trí lực lượng tại các điểm nóng về ùn tắc giao thông; tiến hành nhắc nhở nhiều học sinh sử dụng xe máy đi thi mà không có sự giám sát của các bậc phụ huynh, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu.

 

Vẫn còn 1 ngày thi nữa, các bậc phụ huynh cần nhắc nhở con em mình chấp hành đúng luật lệ giao thông để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong khi đi thi.

Đặng Nguyễn

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.