Đan Mạch dẫn đầu về chính sách biến đổi khí hậu

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã xếp Đan Mạch là nước dẫn đầu thế giới về thực hiện các chính sách được thiết kế hoàn hảo về năng lượng tái sinh, hiệu quả năng lượng và biến đổi khí hậu.

Trong đánh giá mới nhất xếp hạng chính sách năng lượng và biến đổi khí hậu công bố ngày 23/2, IEA đề cao tầm nhìn dài hạn của Đan Mạch về tương lai nguồn năng lượng ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong đó tất cả các nguồn cung cấp năng lượng của Đan Mạch đều là nguồn năng lượng tái sinh vào năm 2050.

Phát biểu trước báo giới, Tổng Giám đốc IEA Maria van der Hoeven nhấn mạnh, Đan Mạch đã có nhiều thành công trong việc phát triển và thực hiện chính sách năng lượng bền vững.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Mặc dù mục tiêu đáp ứng 50% nhu cầu năng lượng vào năm 2020 bằng nguồn năng lượng tái sinh là một thách thức, nhưng Đan Mạch có nhiều tiềm năng so với các nước để thực hiện mục tiêu này.

IEA xếp Đan Mạch dẫn đầu toàn cầu không chỉ về phát triển chính sách năng lượng tái sinh, mà cả về nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ. Đan Mạch cần thúc đẩy các bước đi cần thiết để phát triển giáo dục và đào tạo đảm bảo sở hữu một lực lượng lao động và nghiên cứu trình độ cao, chất lượng tốt với những kỹ năng cần thiết cho một tương lai năng lượng bền vững và ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong tầm nhìn năng lượng, Đan Mạch nhấn mạnh trong bối cảnh kỷ nguyên năng lượng rẻ đã qua, duy trì vị thế dẫn đầu thế giới về chính sách năng lượng xanh và bền vững sẽ là thách thức lớn nhưng xứng đáng để đầu tư.

Tổng Giám đốc IEA lưu ý rằng thách thức lớn vẫn đang ở phía trước và có cơ sở để Đan Mạch đáp ứng được thách thức này nếu quốc gia này vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới về chính sách năng lượng và biến đổi khí hậu. Đan Mạch đang ở vị thế lý tưởng để thúc đẩy hoà nhập hơn nữa các thị trường điện châu Âu và tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng năng lượng./.

Theo Vietnam+

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.