Đan Mạch dẫn đầu về chính sách biến đổi khí hậu

Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) đã xếp Đan Mạch là nước dẫn đầu thế giới về thực hiện các chính sách được thiết kế hoàn hảo về năng lượng tái sinh, hiệu quả năng lượng và biến đổi khí hậu.

Trong đánh giá mới nhất xếp hạng chính sách năng lượng và biến đổi khí hậu công bố ngày 23/2, IEA đề cao tầm nhìn dài hạn của Đan Mạch về tương lai nguồn năng lượng ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong đó tất cả các nguồn cung cấp năng lượng của Đan Mạch đều là nguồn năng lượng tái sinh vào năm 2050.

Phát biểu trước báo giới, Tổng Giám đốc IEA Maria van der Hoeven nhấn mạnh, Đan Mạch đã có nhiều thành công trong việc phát triển và thực hiện chính sách năng lượng bền vững.

Đan Mạch dẫn đầu về chính sách biến đổi khí hậu ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Mặc dù mục tiêu đáp ứng 50% nhu cầu năng lượng vào năm 2020 bằng nguồn năng lượng tái sinh là một thách thức, nhưng Đan Mạch có nhiều tiềm năng so với các nước để thực hiện mục tiêu này.

IEA xếp Đan Mạch dẫn đầu toàn cầu không chỉ về phát triển chính sách năng lượng tái sinh, mà cả về nghiên cứu, phát triển và triển khai công nghệ. Đan Mạch cần thúc đẩy các bước đi cần thiết để phát triển giáo dục và đào tạo đảm bảo sở hữu một lực lượng lao động và nghiên cứu trình độ cao, chất lượng tốt với những kỹ năng cần thiết cho một tương lai năng lượng bền vững và ít khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Trong tầm nhìn năng lượng, Đan Mạch nhấn mạnh trong bối cảnh kỷ nguyên năng lượng rẻ đã qua, duy trì vị thế dẫn đầu thế giới về chính sách năng lượng xanh và bền vững sẽ là thách thức lớn nhưng xứng đáng để đầu tư.

Tổng Giám đốc IEA lưu ý rằng thách thức lớn vẫn đang ở phía trước và có cơ sở để Đan Mạch đáp ứng được thách thức này nếu quốc gia này vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu thế giới về chính sách năng lượng và biến đổi khí hậu. Đan Mạch đang ở vị thế lý tưởng để thúc đẩy hoà nhập hơn nữa các thị trường điện châu Âu và tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư mới vào cơ sở hạ tầng năng lượng./.

Theo Vietnam+

Tin mới

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.