Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam biểu diễn tại Campuchia

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia.

Tối 28/7, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã có buổi hòa nhạc tại thủ đô Phnom Penh của Vương quốc Campuchia. Các nghệ sỹ Việt Nam đã đem đến cho khán giả Campuchia và quốc tế một đêm diễn ấn tượng với các tác phẩm nhạc cổ điển của thế giới cùng một số tác phẩm của các nhạc sỹ việt Nam và Campuchia đương đại.

Dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji, các nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã trình diễn các tác phẩm Hành khúc hân hoan, tưng bừng của nhà soạn nhạc thiên tài người Áo Johann Strauss II; tác phẩm Blue Tango, Chú mèo khiêu vũ  của nhà soạn nhạc người Mỹ Leroy Anderson.  Cùng với đó là các tác phẩm nhạc Việt Nam như “Người về đem tới ngày vui” của nhạc sỹ Trọng Bằng; “Tình ca” của nhạc sỹ Hoàng Việt. Điều làm khán giả Campuchia xúc động là các nghệ sỹ Việt Nam đã biểu diễn một số nhạc phẩm của Campuchia, trong đó có một bản nhạc do chính cựu Quốc vương N.Shihanouk sáng tác.

Là một khán giả của đêm diễn, bà Minh Kosny – Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa-Nghệ thuật Campuchia chia sẻ cảm xúc: “Tôi rất xúc động khi nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc chơi bản nhạc do Quốc vương N.Shihanouk sáng tác. Cùng với đó là quốc ca của 2 nước Campuchia và Việt Nam cũng được dàn nhạc trình diễn theo một cách sáng tạo mà toàn thể khán giả ở đây chưa từng được thưởng thức. Chúng tôi hoan nghênh và đánh giá cao trình độ biểu diễn của các nghệ sỹ Việt Nam. Tôi thấy buổi hòa nhạc đêm nay rất thành công”.

Đêm diễn tại Phnom Penh của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam nằm trong Chương trình Hòa nhạc Toyota 2012 Việt Nam – Lào – Campuchia. Chương trình được thực hiện tại 4 thành phố lớn là Viên Chăn (Lào), Phnom Penh (Campuchia), thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội từ 24/7 đến 6/8/2012./.

Theo (vov.vn)-L.T

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.