Dàn nhạc thính phòng Vienna biểu diễn tại Việt Nam

Vienna Philharmonic, một trong những dàn nhạc chơi hay nhất thế giới sẽ biểu diễn trong chương trình Toyota Classics 2012 diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 4/11 tới.

Dàn nhạc thính phòng Vienna biểu diễn tại Việt Nam ảnh 1

Vienna Philharmonic thành lập năm 1842. Ảnh: NYTimes

Ra mắt từ năm 1997 “Đêm nhạc cổ điển Toyota” đã dần trở thành một địa chỉ âm nhạc quen thuộc và được chờ đợi hàng năm của công chúng yêu nhạc cổ điển. Năm nay, chương trình Toyota Classics được vinh dự đón Dàn nhạc thính phòng Vienna, một trong những dàn nhạc nổi tiếng nhất thế giới đã có tuổi đời 170 năm.

“Đêm nhạc cổ điển Toyota” 2012 sẽ mang đến cho người yêu nhạc cổ điển Việt Nam những tác phẩm nổi tiếng thế giới thuộc trường phái âm nhạc lãng mạn dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng người Nhật Joji Hattori cùng với tiếng đàn tuyệt vời của nghệ sĩ guitar tài hoa đến từ Nhật Bản Soichi Muraji. 

Dàn nhạc thính phòng Vienna biểu diễn tại Việt Nam ảnh 2

Nhạc trưởng Joji Hattor. Ảnh: Franziskaliepe

Đặc biệt, chương trình năm nay đón chào sự trở lại của một tài năng violin Việt Nam. Nghệ sĩ Lê Hoài Nam hiện đang làm việc cùng Dàn nhạc Hong Kong Sinfonietta đồng thời là giảng viên tại Học viện Biểu diễn nghệ thuật Hong Kong. Anh sẽ trở về để tham gia đêm nhạc duy nhất vào tối 4/11 tới đây tại HN.

Toyota Classics 2012 hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô một bữa tiệc âm nhạc cổ điển thịnh soạn mang đậm phong cách Vienna độc đáo.

Theo (vietnamnet.vn) - HL

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.