Dàn vũ khí hiện đại Nga - Belarus tập trận rực lửa giáp biên giới Ukraine

Quân đội hai nước Nga và Belarus đã tổ chức các cuộc tập trận chung nảy lửa vào ngày 3/2 tại trường bắn Brestsky, giáp biên giới với Ukraine.

Hãng Interfax đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đến Belarus để kiểm tra công tác chuẩn bị của các lực lượng hai nước cho cuộc tập trận chung trong tháng này, giữa lúc căng thẳng với phương Tây liên quan quốc gia láng giềng Ukraine.

Hàng loạt máy bay trực thăng chiến đấu, lính dù, pháo binh và xe tăng, đặc biệt là một hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga đã được điều động đến Belarus tập trận. (Xem video dưới đây. Nguồn: SCMP)

Các động thái quân sự của Moskva đang được phương Tây theo dõi chặt chẽ vào thời điểm Nga tăng cường binh sĩ gần biên giới với Ukraine, làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc xâm lược.

Trong khi đó, Nga đã phủ nhận nước này lên kế hoạch tiến hành tấn công Ukraine, đồng thời yêu cầu Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đảm bảo rằng Kiev sẽ không được phép gia nhập liên minh quân sự.

Nga đã điều số lượng binh lính và khí tài không được tiết lộ tới Belarus, quốc gia cũng có biên giới với Ukraine, để tham gia cuộc tập trận chung từ ngày 10-20/2. Moskva tuyên bố sẽ rút lực lượng và khí tài sau khi kết thúc tập trận.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.