Đảng bộ Đại học Vinh, Báo Nghệ An học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội XI của Đảng

(Baonghean) - Sáng nay, 29/7, Đảng bộ Đại học Vinh tổ chức "Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng". Đồng chí Tô Hồng Hải- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An trực tiếp truyền đạt Nghị quyết.

Đảng bộ Đại học Vinh, Báo Nghệ An học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội XI của Đảng ảnh 1

 Đảng bộ Đại học Vinh học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội XI của Đảng.

Ảnh: Khánh Ly

Tại Hội nghị, cán bộ, đảng viên toàn đảng bộ được nghiên cứu, quán triệt và truyền đạt các nội dung cơ bản trong các văn kiện của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và các vấn đề quan trọng của đất nước; nghe phổ biến chuyên đề Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kì quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, sửa đổi năm 2011); Chiến lược phát triển kinh tế xã hội năm 2011-2015; báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; một số điểm bổ sung, sửa đổi trong Điều lệ Đảng …
 
Dịp này, Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh cũng đã thông qua chương trình, hành động triển khai thực hiện Nghị quyết  đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng với  3 chương trình, đề án lớn gồm: Chương trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội; chương trình đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế- xã hội; đề án nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ làm nền tảng cho sự phát triển và nâng cao sức cạnh tranh, khẳng định thương hiệu của Đại học Vinh trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.
 
Chiều nay 29/7, đồng chí Tô Hồng Hải- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI tới toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên cơ quan Báo Nghệ An.
 
CBPVNV Báo Nghệ An đã được quán triệt nội dung cơ bản trong văn kiện Đại hội XI của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH của đất nước ta ( bổ sung, sửa đổi năm 2011)...Từ Hội nghị này, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo Nghệ An sẽ chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với đặc thù chuyên môn của cơ quan và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, nâng cao chất lượng tuyên truyền trên Báo Nghệ An. Đồng thời làm cho cán bộ, đảng viên, phóng viên, công nhân viên cơ quan thấm sâu, hiểu rõ các nội dung của Nghị quyết để từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc nghiên cứu, học tập và quán triệt đầy đủ các vấn đề quan trọng của Đảng, của đất nước, góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh...

Khánh Ly - Thanh Lê

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.