Đảng ​bộ Thái Hòa lần đầu tiên có tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp100% vốn đầu tư nước ngoài

Vũ Hồng Hào

(Baonghean.vn) - Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex là tổ chức cơ sở Đảng đầu tiên trong doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Chi bộ có 10 đảng viên.
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa trao Quyết định thành lập chi bộ
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa trao Quyết định thành lập cho 2 chi bộ. Ảnh: Vũ Hồng Hào

Chiều 16/5, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đó là Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex và Chi bộ Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng trực thuộc Thị ủy Thái Hòa. Việc thành lập 2 chi bộ trên nâng tổng số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thị xã Thái Hòa lên con số 43.

Dự buổi lễ thành lập chi bộ trong doanh nghiệp có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo Phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, BTC Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, các ban, ngành, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 5155- ĐA/TU của thị xã.

Công ty TNHH Hi - Tex là doanh nghiệp tư nhân có 100% vốn đầu tư nước ngoài (chủ doanh nghiệp là người Hàn Quốc); trụ sở chính tại cụm công nghiệp xã Nghĩa Mỹ. Công ty thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2016. Hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực may mặc, xuất khẩu đi thị trường các nước Mỹ và Cannada. Hiện nay, có 981 lao động đang làm việc tại Công ty. Doanh thu năm 2021 đạt 190 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 2,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty thành lập tổ chức Công đoàn từ năm 2017. Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex là chi bộ cơ sở đầu tiên trong doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Chi bộ có 10 đảng viên.

Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ định đồng chí Tống Minh Khánh - Văn phòng chính Công ty giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Vũ Hoàng Hạnh - Văn phòng chính Công ty giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Các đồng chí lãnh đạo BTC Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa chúc mừng các chi bộ mới thành lập. Ảnh: Vũ Hồng Hào
Các đồng chí lãnh đạo BTC Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa chúc mừng các chi bộ mới thành lập. Ảnh: Vũ Hồng Hào

Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện - nước, có phạm vi hoạt động trên 43 tỉnh, thành cả nước. Đến thời điểm hiện tại Công ty có 100 công nhân. Thu nhập bình quân của người lao động là 8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, Công ty thành lập tổ chức Công đoàn và kết nạp 100% công nhân tham gia. Chi bộ Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng có 5 đảng viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ định đồng chí Cao Huy Hoàng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập chi bộ, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao việc các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trên địa bàn, tạo điều kiện việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều người lao động; thời gian qua đã luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí mong muốn sau khi được thành lập, 2 chi bộ phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, lãnh đạo, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên, đồng thời thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng; phối hợp với ban giám đốc để lãnh đạo các đoàn thể trong công ty thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; làm tốt công tác phát triển đảng viên; ngoài lãnh đạo nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, còn phải chăm lo đời sống của người lao động, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, tích cực tham gia các nhiệm vụ chung của thị xã; xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Soo Chul -Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hi-Tex thay mặt 2 doanh nghiệp chúc mừng các chi bộ và các đảng viên. Ông mong muốn khi Chi bộ được thành lập sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của người lao động, công nhân Công ty, góp phần mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao doanh thu của Công ty, đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa Công ty và lãnh đạo địa phương. Ban Giám đốc Công ty sẽ tạo điều kiện, phối hợp tốt để Chi bộ phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin mới

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  Quang Hải giúp Pau FC nhảy vọt trên bảng xếp hạng đặc biệt; Bất ngờ với số lượng cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trên tuyển U16 Việt Nam; mức lương của Salah sau khi ký hợp đồng mới với Liverpool?... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.
Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

 Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

(Baonghean.vn) - Năm 2021, dù khó khăn bộn bề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, song xã Hoà Sơn (Đô Lương) cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vẫn kêu gọi được gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn. Trong sự nỗ lực chung ấy có vai trò, đóng góp không nhỏ của chị Thái Thị Nam Hoa, người hàng chục năm nay đã miệt mài "gieo hạt giống" đoàn kết vì cộng đồng, được nhiều người dân yêu mến gọi với cái tên "chị Hoa Mặt trận".
Chào tháng 7

Chào tháng Bảy!

(Baonghean.vn) - Ta cất lời chào tháng Bảy - khi nắng dát vàng lên ngọn cây trước ngõ, ánh lên dải màu dùng dằng như lời mời gọi chập chờn sang Thu mà cũng còn hoài niệm lắm sắc trời mùa Hạ.
Đền Thánh Mẫu. Clip: Huy Thư

Khối có nhiều di tích nhất ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, khối Nam Bắc Sơn, thị trấn Nam Đàn là một trong ít khối, xóm ở Nghệ An có nhiều di tích được xếp hạng cấp tỉnh và cấp quốc gia.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu)

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu) diễn ra rất phức tạp. Việc khai thác thậm chí có lúc công khai, thách thức chính quyền địa phương… Quá trình khai thác không chỉ làm thất thoát tài nguyên, ảnh hưởng xấu đến môi trường cảnh quan, hạ tầng giao thông mà còn gây bức xúc dư luận.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.