Đảng ​bộ Thái Hòa lần đầu tiên có tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp100% vốn đầu tư nước ngoài

Vũ Hồng Hào

(Baonghean.vn) - Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex là tổ chức cơ sở Đảng đầu tiên trong doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Chi bộ có 10 đảng viên.
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa trao Quyết định thành lập chi bộ
Các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa trao Quyết định thành lập cho 2 chi bộ. Ảnh: Vũ Hồng Hào

Chiều 16/5, Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đó là Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex và Chi bộ Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng trực thuộc Thị ủy Thái Hòa. Việc thành lập 2 chi bộ trên nâng tổng số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ thị xã Thái Hòa lên con số 43.

Dự buổi lễ thành lập chi bộ trong doanh nghiệp có các đồng chí: Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo Phòng Tổ chức Đảng - Đảng viên, BTC Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo UBND thị xã, các ban, ngành, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 5155- ĐA/TU của thị xã.

Công ty TNHH Hi - Tex là doanh nghiệp tư nhân có 100% vốn đầu tư nước ngoài (chủ doanh nghiệp là người Hàn Quốc); trụ sở chính tại cụm công nghiệp xã Nghĩa Mỹ. Công ty thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2016. Hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực may mặc, xuất khẩu đi thị trường các nước Mỹ và Cannada. Hiện nay, có 981 lao động đang làm việc tại Công ty. Doanh thu năm 2021 đạt 190 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 2,3 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của người lao động khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Công ty thành lập tổ chức Công đoàn từ năm 2017. Chi bộ Công ty TNHH Hi - Tex là chi bộ cơ sở đầu tiên trong doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thị xã Thái Hòa. Chi bộ có 10 đảng viên.

Ban Thường vụ Thị ủy đã chỉ định đồng chí Tống Minh Khánh - Văn phòng chính Công ty giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Vũ Hoàng Hạnh - Văn phòng chính Công ty giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

Các đồng chí lãnh đạo BTC Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa chúc mừng các chi bộ mới thành lập. Ảnh: Vũ Hồng Hào
Các đồng chí lãnh đạo BTC Tỉnh ủy và Thị ủy Thái Hòa chúc mừng các chi bộ mới thành lập. Ảnh: Vũ Hồng Hào

Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng là doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các mặt hàng thiết bị điện - nước, có phạm vi hoạt động trên 43 tỉnh, thành cả nước. Đến thời điểm hiện tại Công ty có 100 công nhân. Thu nhập bình quân của người lao động là 8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2019, Công ty thành lập tổ chức Công đoàn và kết nạp 100% công nhân tham gia. Chi bộ Công ty TNHH MTV - TM Liên Thắng có 5 đảng viên.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ định đồng chí Cao Huy Hoàng giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Phát biểu tại buổi lễ thành lập chi bộ, đồng chí Phạm Tuấn Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao việc các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trên địa bàn, tạo điều kiện việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều người lao động; thời gian qua đã luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng chí mong muốn sau khi được thành lập, 2 chi bộ phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, lãnh đạo, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên, đồng thời thực hiện đúng quy định của Điều lệ Đảng, các quy định của Đảng; phối hợp với ban giám đốc để lãnh đạo các đoàn thể trong công ty thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; làm tốt công tác phát triển đảng viên; ngoài lãnh đạo nâng cao năng suất, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, còn phải chăm lo đời sống của người lao động, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, tích cực tham gia các nhiệm vụ chung của thị xã; xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Soo Chul -Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hi-Tex thay mặt 2 doanh nghiệp chúc mừng các chi bộ và các đảng viên. Ông mong muốn khi Chi bộ được thành lập sẽ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của người lao động, công nhân Công ty, góp phần mở rộng sản xuất, kinh doanh, nâng cao doanh thu của Công ty, đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ gắn bó, tốt đẹp giữa Công ty và lãnh đạo địa phương. Ban Giám đốc Công ty sẽ tạo điều kiện, phối hợp tốt để Chi bộ phát huy, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?