Đảng bộ Thành phố Vinh Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2010 – 2015

(Baonghean.vn) - Sáng 13/6, Đảng bộ Thành phố Vinh tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ đánh giá kết quả thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2010 – 2015). Đến dự có đại diện các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, cấp ủy 110 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ TP Vinh.

 

Các đồng chí Phạm Anh Tuấn – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; Nguyễn Hoài An – Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Xuân Sinh – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP chủ trì hội nghị.

 

Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng cơ bản Thành phố Vinh vẫn giữ được ổn định tình hình, không xảy ra biến động lớn. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế bình quân dự ước đạt 7,8%. Huy động các nguồn lực chung tay xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền đầu tư xây lắp hơn 272 tỷ đồng. 3 năm qua, Thành phố đã có nhiều cơ chế khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển, thu hút và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 54 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 15.000 tỷ đồng. Dự ước tổng đầu tư toàn xã hội 3 năm 2011-2013 đạt hơn 28 tỷ đồng, nhịp độ tăng bình quân 8,9%.

 

Công tác quản lý đô thị, đất đai, đầu tư XDCB từng bước đi vào nề nếp. Tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân đạt 90,6% (chỉ tiêu Đại hội 95%). Công tác văn hóa giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng: Dự ước đến cuối năm 2013 có 63 trường đạt chuẩn quốc gia; Tỷ lệ lao động được đào tạo ước đạt 55%; Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90%; 60,9% khối, xóm được công nhận đơn vị văn hóa. 18/25 phường, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế theo tiêu chí mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,26%. QP-AN được giữ vững, tỷ lệ giải quyết các vụ việc đạt 95,8%. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chăm lo, vai trò lãnh đạo của Đảng tiếp tục được khẳng định, sự đồng thuận trong nhân dân được củng cố. Hoạt động của hệ thống chính trị, công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp có nhiều đổi mới, dân chủ xã hội được phát huy. Đảng bộ TP liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Qua nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng bộ Thành phố Vinh có 26/45 chỉ tiêu đạt và vượt.

 

Tuy nhiên, các kết quả đạt được còn thấp so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, nhiều chỉ tiêu nếu không có quyết tâm cao thì khó có thể hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ, nhất là chỉ tiêu về kinh tế. Tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ, Thành ủy Vinh đã triển khai nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong thời gian tới, nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXII đề ra. Trước mắt, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Vinh hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập TP, 5 đô thị loại 1và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.

Minh Nguyệt (Đài Vinh)

Tin mới

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

Chủ nghĩa dân túy hiện nay - SOS!

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, chủ nghĩa dân túy (CNDT) xuất hiện khá nhiều và thường xuyên trong xã hội. Nó là hiện tượng đem lại điều tích cực hay tiêu cực? Có lẽ đây cũng là câu hỏi chắc chắn có các đáp án trả lời khác nhau phụ thuộc vào góc độ tiếp cận và mục đích sử dụng nó.
Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

Sau mưa lũ, chuột hoành hành phá nát đồng ruộng

(Baonghean.vn) - Lũ tràn về, nước dâng, những vùng đồng thấp nước ngập trũng, chuột dồn về những chân ruộng cao, phá hoại hoa màu. Chuột phá nát những thửa ngô đang ngậm sữa, đào bới tứ tung những ruộng lạc đang kỳ chắc hạt, cắn đổ những gốc cà, luống cải bắp…
Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

Các địa phương, đơn vị ủng hộ người dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, ngày 4/10, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã phát động, quyên góp, giúp đỡ bà con nhân dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

Khẩn trương xử lý sạt lở đầu nguồn để sớm cấp nước sinh hoạt cho người dân Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Khu vực đầu nguồn của Trạm cấp nước Kỳ Sơn trên đỉnh núi Pù Nghiêng của bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, bị sạt lở nặng nề trong đợt lũ vừa qua. Do khối lượng đất đá sạt lở hàng trăm m3, nên huyện huy động lực lượng quân sự vào hỗ trợ khắc phục để sớm cấp nước sinh hoạt cho khu vực thị trấn Mường Xén và vệ sinh môi trường.
Cùng bay lên nào - Lễ hội khinh khí cầu Cửa Lò 2022

Cùng bay lên nào

(Baonghean.vn) - Ngày 15/7, TX. Cửa Lò lần đầu tiên tổ chức ngày hội khinh khí cầu. Đây là hoạt động du lịch mới, đặc sắc, nối dài chuỗi hoạt động kích cầu du lịch tại Cửa Lò. Sự kiện này đã được nhiều người dân và du khách biết đến từ trước và tìm về phố biển để trải nghiệm.
Người dân liều mình đi bắt cá mùa lũ. Ảnh: Văn Trường

Cảnh báo đuối nước do đánh bắt cá, vớt củi mùa lũ ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Do mưa lớn liên tục, những ngày vừa qua địa bàn Nghệ An xảy ra lũ ống, lũ quét, ngập úng trên diện rộng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều người dân vùng lũ vẫn liều mình ra dòng nước lớn để đánh bắt cá và vớt củi, gỗ. Trong đợt lũ vừa qua đã có người đuối nước tử vong khi chèo thuyền đánh bắt cá. 
Viết và Đọc

Ấn phẩm 'Viết và Đọc' chuyên đề Văn học Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Nhà xuất bản Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức giới thiệu cuốn Viết và Đọc chuyên đề Văn học Hàn Quốc. Đây là ấn bản đặc biệt về văn học Hàn Quốc do các nhà văn, dịch giả, học giả hai nước Việt Nam và Hàn Quốc chung tay thực hiện - một minh chứng nữa về quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn học.
Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

Nguy cơ nhồi máu cơ tim vì mỡ máu cao

(Baonghean.vn) - Nhồi máu cơ tim là một trong những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao. Cơn nhồi máu cơ tim thường xuất hiện đột ngột, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

Cận cảnh cuộc sống cư dân vạn đò sông Lam ngày lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường vốn đã khó khăn, những ngày mưa lũ cuộc sống của cư dân vạn đò trên sông Lam (Nghệ An) càng bội phần gian nan, vất vả, thậm chí thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, bất trắc. Một mái nhà bé nhỏ luôn là niềm khao khát của những người sống cảnh “nước sông, gạo chợ”.
Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

Những điểm sáng hiếm hoi của Sông Lam Nghệ An tại vòng 17 V.League 2022

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 1 trước Câu lạc bộ Viettel tại vòng 17 V.League là trận thứ 5 liên tiếp đội bóng xứ Nghệ không biết đến mùi chiến thắng. Mặc dù đội nhà đã có những màn trình diễn nhợt nhạt, kém thuyết phục. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng đáng ghi nhận của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An ở trận đấu vừa qua. 
Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

Việc cấp thiết ở Hợp tác xã Phong Toàn

(Baonghean.vn) - Nhiều hộ tiểu thương và Ban quản lý Hợp tác xã Phong Toàn ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) phản ánh tình trạng kinh doanh không hiệu quả và xin được giảm tiền thuế thuê đất. Tìm hiểu thực tế hoạt động của chợ Phong Toàn, cho thấy sự đìu hiu, sa sút là có thật. Bởi vậy, việc cấp thiết cần làm ngay ở Hợp tác xã Phong Toàn bên cạnh tạo sự đồng thuận trong thực hiện nghĩa vụ thuế, là việc cần năng động chuyển đổi trong kinh doanh, quản lý, đưa hợp tác xã bắt kịp xu thế thị trường, thoát khỏi tình cảnh như hiện nay.
Để sản phẩm OCOP chắp cánh cho du lịch bay lên - Bài 1: Tiềm năng, lợi thế

Để sản phẩm OCOP 'chắp cánh' cho du lịch

(Baonghean.vn) - Nghệ An có nhiều sản phẩm nông nghiệp truyền thống độc đáo, cùng với đó là những bản, làng đậm bản sắc văn hóa vùng miền, đặc trưng của từng dân tộc, tộc người. Đây chính là điều kiện thuận lợi để xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP góp phần tạo sản phẩm phục vụ du lịch.
Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

Đêm thấp thỏm nơi tâm lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ở bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn), nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ quét lịch sử vào ngày 2/10 vừa qua, những hộ dân vừa bị mất nhà, mất tài sản tiếp tục trải qua một đêm thấp thỏm lo âu…
Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả.