Đảng bộ VietinBank chi nhánh TP Vinh: Coi văn hóa doanh nghiệp là nền tảng phát triển

(Baonghean) - Phát huy kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đại hội Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh TP Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã xác định xây dựng văn hóa doanh nghiệp là một trong những chủ điểm hàng đầu.
Khẳng định thương hiệu, vị thế Vietinbank

Ông Võ Huy Hạ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank - Chi nhánh thành phố Vinh cho biết: Trong những năm qua, Đảng bộ đơn vị đã chỉ đạo thực hiện thành công các chỉ tiêu Đại hội lần thứ VI đã đề ra, đời sống vật chất, tinh thần của người lao động ngày càng được nâng cao, đơn vị hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước và tích cực tham gia công tác an sinh - xã hội. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, đoàn kết nội bộ được giữ vững, các tổ chức đoàn thể được cũng cố ngày càng vững mạnh. 

Phòng giao dịch Vietibank Bến Thủy. Ảnh: Thu Huyền
Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh thành phố Vinh - Phòng giao dịch VietinBank Bến Thủy. Ảnh: Thu Huyền

Đến 31/12/2019, nguồn vốn huy động tại chỗ bình quân đạt 3.450 tỷ đồng, bằng 141% so với đầu nhiệm kỳ, dư nợ cho vay là 4.078 tỷ đồng, bằng 209% so với đầu nhiệm kỳ, tăng trưởng bình quân 16%/năm, đạt chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đảng ủy luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế của địa phương, của ngành để chỉ đạo hoạt động chuyên môn. Cơ cấu vốn vay được chuyển dịch tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, như các lĩnh vực: Cho vay phát triển, nông nghiệp nông thôn, cho vay sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho vay đánh bắt thủy sản… Áp dụng nhiều chương trình tín dụng ưu đãi lớn để hỗ trợ phát triển, thực hiện cơ cấu nợ, miễn giảm lãi vay để chia sẻ khi khách hàng gặp khó khăn trước những diễn biến phức tạp của thị trường, của thiên tai, dịch bệnh... Tiếp tục ứng dụng các công nghệ hiện đại, các sản phẩm mới tiện ích vào hoạt động dịch vụ như: Tài trợ thương mại, ngân hàng điện tử, thẻ, hoạt động thanh toán,… đã giúp rút ngắn thời gian giao dịch, hạn chế thanh toán bằng tiền mặt, tăng năng suất lao động, đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Cấp ủy Đảng luôn quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng quy chế hoạt động và chương trình công tác sát với yêu cầu thực tế, triển khai rộng rãi, có hiệu quả 07 nội dung cốt lõi của văn hóa VietinBank, xây dựng khung năng lực và các chuẩn mực đạo đức của người cán bộ VietinBank trong tình hình mới.

Bên cạnh truyền thông về văn hóa VietinBank, Chi nhánh đã tổ chức và tham gia các cuộc thi “Nét đẹp văn hóa VietinBank”, “cán bộ VietinBank thanh lịch giỏi việc ngân hàng” trong hệ thống NHCT Việt Nam; lựa chọn và xây dựng mô hình điểm về thực hiện văn hóa VietinBank tại phòng Khách hàng. Mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị luôn thấm nhuần và lan tỏa những giá trị cốt lõi của văn hóa VietinBank trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Hoạt động kiểm ngân. Ảnh: Thu Huyền
Hoạt động kiểm ngân. Ảnh: Thu Huyền

Cùng với làm tốt nhiệm vụ kinh doanh, an sinh xã hội là mảng công việc luôn được Đảng bộ chăm lo, chú trọng. Trong nhiệm kỳ đơn vị đã đóng góp an sinh xã hội với tổng số tiền trên 4,3 tỷ đồng, trích bình quân 8 ngày lương/1 cán bộ/năm để đóng góp cho các quỹ từ thiện, nhân đạo, qua đó đã gắn kết trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng của VietinBank đối với các cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

Tiếp tục nâng cao thị phần hoạt động và thương hiệu
Nhiệm kỳ 2015 - 2020 đánh dấu chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển. Tập thể Đảng bộ đơn vị đã đoàn kết, vượt qua những khó khăn thách thức của nền kinh tế và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, vươn lên khẳng định tầm vóc, thương hiệu VietinBank “năng động, sáng tạo, hiệu quả”. Đây là những tiền đề hết sức quan trọng để Đảng bộ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đóng góp tích cực vào sự phát triển của hệ thống VietinBank và kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An. Đảng bộ VietinBank - Chi nhánh thành phố Vinh đặt mục tiêu luôn bám sát chủ trương đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, chỉ đạo của NHNN chi nhánh Nghệ An và định hướng của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam trong việc thực hiện tái cấu trúc, đổi mới toàn diện mô hình hoạt động, hướng đến chuẩn mực và thông lệ quốc tế, thực hiện phát triển kinh doanh bền vững, bảo đảm việc làm và nâng cao đời sống cho người lao động, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước, nâng cao thị phần hoạt động và thương hiệu VietinBank. Phấn đấu giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu, các đoàn thể vững mạnh xuất sắc.

Các chỉ tiêu mà Đảng bộ VietinBank - Chi nhánh thành phố Vinh đặt ra cho nhiệm kỳ 2020 - 2025 là: Tăng trưởng bình quân/năm đối với nguồn vốn huy động: 7-10%, đối với dư nợ cho vay là 7-15%, đối với thu dịch vụ là 10-15%, đối với chỉ tiêu lợi nhuận là 10-15%, thu nhập bình quân người lao động là 10-15%. Tỷ lệ nợ xấu khống chế ở mức dưới 1%.

Về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên; Công đoàn cơ sở xếp loại vững mạnh và vững mạnh xuất sắc; Đoàn Thanh niên xếp loại xuất sắc trở lên.

Giao dịch tại Vietinbank chi nhánh Tp.Vinh. Ảnh: Thu Huyền
Giao dịch tại VietinBank chi nhánh TP.Vinh. Ảnh: Thu Huyền
Để đạt mục tiêu đề ra, đơn vị đã đề ra các nhóm giải pháp chi tiết, cụ thể về tăng trưởng nguồn vốn, về đầu tư cho vay, về cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại, về xây dựng mối quan hệ gắn kết bền chặt với khách hàng, cũng như chú ý đầu tư phát triển công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực...

Trong đó, đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh, lan tỏa rộng rãi các nội dung văn hóa VietinBank, gắn với triển khai khung năng lực chương trình 6 hóa: “Tiêu chuẩn hóa, đơn giản hóa, tối ưu hóa, tự động hóa, cá nhân hóa trách nhiệm và hợp tác hóa”; duy trì xây dựng, nhân rộng mô hình điểm về văn hóa tại đơn vị; tổ chức và tham gia các cuộc thi về văn hóa VietinBank.
Với mục tiêu, giải pháp chi tiết và cụ thể, Đảng bộ VietinBank - Chi nhánh thành phố Vinh đặt quyết tâm nhanh chóng tăng tốc, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra, tiếp tục khẳng định là điểm đến tin cậy của bạn hàng, là nhân tố đóng góp tích cực vào sự phát triền vững mạnh của ngành Ngân hàng Nghệ An nói riêng, cũng như sự phát triển của kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.