Đảng Dân chủ Hoa Kỳ tìm cách buộc ông Trump tiết lộ chủ đề đàm phán với Tổng thống Putin

Các thành viên của Đảng Dân chủ Hoa Kỳ đang thảo luận về những phương tiện pháp lý để buộc Tổng thống Donald Trump tiết lộ chi tiết về các cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin, tờ Politico viết.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin trong cuộc gặp tại Helsinki, Phần Lan năm 2018. Ảnh: AP
Hạ nghị sĩ Adam Schiff, người đứng đầu Ủy ban tình báo, nói với hãng tin rằng ông hiện đang tham khảo ý kiến của cố vấn pháp lý Douglas Letter về cách buộc chính quyền Trump phải trao các tài liệu liên quan đến những cuộc đàm phán cá nhân với Tổng thống Putin.
"Tôi đã có cuộc họp với cố vấn cao cấp để thảo luận về vấn đề và xác định phương án tốt nhất để tìm hiểu những gì diễn ra tại những cuộc gặp riêng tư này, có thể là yêu cầu lấy lời khai từ phiên dịch, ghi chú từ phiên dịch hoặc bằng phương tiện khác", ông Schiff nói.

Trước đó, The Washington Post cho rằng, Tổng thống Trump đã che giấu chi tiết đàm phán trong các cuộc gặp với ông Putin. Ông Trump sau đó phủ nhận thông tin này.

Về phần mình, Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ tuyên bố dự định tổ chức điều trần về các cuộc đàm phán của ông Trump và Putin./.