Dang dở công trình sau 6 năm thi công

(Baonghean) - Đường 1 chiều Thị trấn Anh Sơn (Nghệ An) trên Quốc lộ 7 thi công đến nay đã trên 6 năm trời nhưng vẫn còn dang dở.

Cái khó nhất là giải phóng mặt bằng thì huyện và ban dự án đã làm xong. Trên 2000m tuyến đường 1 chiều từ khối 1A đến địa bàn xã Phúc Sơn nay chỉ còn lại hơn 500m qua xóm 1, xóm 2 Phúc Sơn giải phóng mặt bằng nhân dân đã nhận tiền đền bù, nhà cửa vườn tược kể cả kiot hai bên đã được tháo dỡ, nhà thầu đã san ủi để làm mặt bằng, nhưng từ đầu năm đến nay không hề có động thái gì. Vật liệu đổ ngổn ngang, những vũng nước như hố bom nằm giữa đường. Nơi giáp ranh giữa đường cũ và đường mới tạo thành khớp ban đêm đã xẩy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Tối 29/7/2011, một xe máy đèo 3 người bị ngã, cả 3 đều bị thương. Để chống bụi, một số hộ 2 bên đường đã rải đá hộc ra đường, rất nguy hiểm cho các phương tiện giao thông qua lại, nhất là vào ban đêm.

Dang dở công trình sau 6 năm thi công ảnh 1

Cử tri Anh Sơn đã phản ánh tới kỳ họp HĐND huyện về tình trạng đoạn đường này. Được biết UBND huyện Anh Sơn đã bàn giao cho Công ty Đường bộ 4. Nhưng khi hỏi Công ty Đường bộ 4 thì được trả lời do không còn vốn nên công ty không thể huy động xe máy và nhân công để làm. Thế là đường xấu, tai nạn xẩy ra, để lại hậu quả, không biết đến bao giờ người dân mới hết cảnh sống chung với bụi, đường lầy sục.

Sỹ Thuần

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.