#đăng ký kinh doanh

20 kết quả

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải thích về những khó khăn trong thủ tục đầu tư kinh doanh

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giải thích về những khó khăn trong thủ tục đầu tư kinh doanh

(Baonghean.vn) - Liên quan đến việc thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn Nghệ An gặp nhiều khó khăn khi thực hiện các thủ tục đầu tư kinh doanh. Điều này đã được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trong phiên làm việc của HĐND tỉnh chiều ngày 13/7.

Giải quyết TTHC cho Doanh nghiệp tại Sở KH&ĐT. Ảnh: Thanh Lê

Đột phá cải cách hành chính để thu hút đầu tư

(Baonghean) - Để hiện thực hóa các chủ trương đầu tư, cũng như thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đến với địa phương, Nghệ An xác định phải cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính. Đây được xem là giải pháp “xương sống”, khâu then chốt để cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư.
Giao dịch tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, Sở KH&ĐT. Ảnh: Hoàng Hảo

Nghệ An có 898 doanh nghiệp mới được thành lập

(Baonghean.vn) - Theo thống kê của Sở Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 15/6/2018, Nghệ An có 898 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 5.463,4 tỷ đồng, tăng 12,39% về số doanh nghiệp và tăng 20,92% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.
Chính sách thuế đối với cá nhân kinh doanh

Chính sách thuế đối với cá nhân kinh doanh

Cá nhân kinh doanh và hộ gia đình chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm nhất định, sử dụng không quá 10 lao động, phải nộp các loại thuế, phí theo quy định. Nếu sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên, phải chuyển đổi sang hình thức doanh nghiệp.
'Hết việc chứ không hết giờ' ở Sở Kế hoạch và Đầu tư

'Hết việc chứ không hết giờ' ở Sở Kế hoạch và Đầu tư

(Baonghean) - UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 3171/QĐ-UBND ngày 01/7/2016 Ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về phát triển và hỗ trợ doanh nghiệp đến năm 2020. Là cơ  quan đầu mối theo dõi và tham mưu về phát triển doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chỉ đạo thực hiện thành công một số công việc để hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 
Nghệ An có gần 15.500 doanh nghiệp

Nghệ An có gần 15.500 doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - 11 tháng đầu năm, phòng ĐKKD thuộc Sở KH và Đầu tư đã cấp đăng ký cho cho 1.340 doanh nghiệp, tăng 17,52% so với cùng kỳ, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký trên toàn tỉnh đạt 15.470 doanh nghiệp.