Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh giao ban quý III - cụm 2 năm 2012

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình công tác năm 2012, sáng ngày 9/10, tại Chi cục Quản lý thị trường, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban cụm III, quý 3 năm 2012. 

Trong quý III năm 2012, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc đã quan tâm tuyên truyền tốt các sự kiện, các ngày lễ kỷ niệm quan trọng của Đảng, của đất nước, quê hương gắn với tuyên truyền kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh. Trên cơ sở điều kiện, đặc điểm của mỗi đơn vị, các cấp ủy chỉ đạo tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh các phong trào thi đua. Ban thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức cơ sở đảng, qua đó kịp thời giải quyết những tồn tại, vướng mắc để có những giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng hoàn thành việc xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11: “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, tham gia góp ý kiến kiểm điểm tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy; Quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa 11 và các kết luận Hội nghị Trung ương 5 gắn với Nghị quyết số 09 khóa 17 của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết số 01 khóa 18 của Đảng ủy Khối cho các đồng chí bí thư, phó bí thư, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, đảng viên trong Khối.
 
Nhiệm vụ quý IV, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối triển khai một số nội dung trọng tâm, trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm ngày thành lập các Ban Đảng và Văn phòng cấp ủy; Chỉ đạo các tổ chức cơ sở lãnh đạo chuyên môn bám sát chức năng, nhiệm vụ, rà soát nội dung các chương trình, đề án của ngành. Hoàn thành đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Đánh giá kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, suy tôn điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Tổ chức hội nghị kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11 nghiêm túc, chất lượng. Tổ chức sơ kết 5 thực hiện chỉ thị số 02 của Đảng ủy Khối về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ quan Dân Chính Đảng; Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa 8 “Về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đồng thời, tiến hành kiểm tra công tác xây dựng Đảng; đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2012./.

Thạch Sơn (Đài PT-TH Nghệ An)

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.