Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt NQ trung ương 7(khóa XI)

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, tại Thành phố Vinh, BTV Đảng ủy khối  CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết và các kết luận Hội nghị lần thứ 7(Khóa XI). Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ khối; Thủ trưởng, phó Thủ trưởng cơ quan, Bí thư, phó Bí thư TCCS đảng ; báo cáo viên Đảng ủy khối, báo cáo viên cơ sở của 59 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tham gia hội nghị.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên tham gia hội nghị đã nghiêm túc tiếp thu, học tập, trao đổi nội dung 2 nghị quyết: Nghị quyết về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Nghị quyết về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường và 2 Kết luận: Kết luận một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và Kết luận về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đến 2020.

 Trong công tác quán triệt Nghị quyết lần này, BTV Đảng ủy khối đổi mới phương pháp truyền đạt nghị quyết, từ tinh thần chung của các nghị quyết, kết luận đối chiếu tình hình thực tiễn của tỉnh, các địa phương và cụ thể nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên, công chức trong khối nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết.  

Cũng tại Hội nghị, các học viên cũng giành thời gian nghe Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin một số vấn đề về hoạt động công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tình hình thời sự quốc tế đang thu hút dư luận quan tâm./.


Hữu Nghĩa